Home Đời Sống Hàn Quốc: Đi tù vì gọi điện thoại cho người yêu cũ 1.023 lần trong một tháng
Đời Sống

Hàn Quốc: Đi tù vì gọi điện thoại cho người yêu cũ 1.023 lần trong một tháng

‘Khủng bố’ người yêu cũ bằng 1.023 cuộc gọi, một người đàn ông Hàn Quốc đã bị tòa án đưa ra mức phạt một năm tù.

Người đàn ông 38 tuổi này bị kết án một năm tù trong phiên xét xử ngày 11-7 tại Tòa án quận Chungcheon, tỉnh Gangwon. Trước đó, bị cáo đã liên tục gọi điện cho nạn nhân với số lượng lên đến 1.023 cuộc, trong vòng 24 ngày.

Không chỉ liên tục theo dõi người yêu cũ, bị cáo còn bị cấm liên lạc từ phiên xử trước, nhưng đã không chấp hành. Ngoài hình phạt trên, bị cáo được yêu cầu tham gia khóa cải thiện hành vi cho tội phạm quấy rối trong 40 giờ.

Luật chống theo dõi của Hàn Quốc đang dần phát huy tác dụng.

Luật chống theo dõi của Hàn Quốc đang dần phát huy tác dụng. Ảnh minh họa: Internet.

Theo luật chống theo dõi của Hàn Quốc (có hiệu lực vào đầu năm), hành vi theo dõi hoặc quấy rối người khác có thể nhận án phạt tù lên đến 3 năm, cùng mức xử phạt tới 30 triệu won, gần 550 triệu đồng. Ngoài ra, cảnh sát cũng có thể thực hiện các biện pháp khẩn cấp hay tạm thời nhằm tách kẻ rình rập, theo dõi hay chặn đường… cách xa nạn nhân.

Trước đó, một người đàn ông họ Moon (42 tuổi) đã bị cảnh sát bắt giữ vì lý do theo dõi và dọa giết bạn gái cũ, theo Korea Bizwire. Người này bị bắt sau khi tung hàng loạt tin đồn gây ảnh hưởng đến nạn nhân, sau khi đã đeo bám và đe dọa cưỡng hiếp nạn nhân trong thời gian dài. Tuy nhiên, người này tiếp tục gọi điện và gửi tin nhắn bằng những tài khoản ảo để đe dọa đến cô gái và người thân sau khi mãn hạn tù.

Theo tuoitre.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles