Home Tin Nước Úc Cậu bé 15 tuổi khiến cả nước Úc kinh ngạc khi “dạy” thủ tướng cách làm từ thiện
Tin Nước Úc

Cậu bé 15 tuổi khiến cả nước Úc kinh ngạc khi “dạy” thủ tướng cách làm từ thiện

Cậu bé 15 tuổi này thậm chí còn gợi ý một số mục tiêu mà số tài sản của thủ tướng Úc có thể nhắm đến làm từ thiện gồm trường học, bệnh viện, đường xá hoặc những vấn đề bức thiết hơn như giảm tai nạn, bạo lực hay hỗ trợ 12.000 người tị nạn Syria mới nhập cư.

Cậu bé 15 tuổi khiến cả nước Úc kinh ngạc khi "dạy" thủ tướng cách làm từ thiện

 

Một cậu bé 15 tuổi có tên Corbin tại Brisbane, đã khiến cả nước Úc kinh ngạc khi đưa ra lời đề nghị tới triệu phú Malcolm Turnbull – người đồng thời mới trở thành tân thủ tướng Úc nên chấp nhận mức lương khiêm tốn 1 USD và làm từ thiện số tiền còn lại để giúp đất nước trở nên tốt đẹp hơn.

Trên trang Change.org, lời đề nghị này đã thu hút 3.500 người khác cùng tham gia.

Thông thường, vị trí thủ tướng Úc nhận số tiền 507.338 USD hàng năm bao gồm lương và các khoản trợ cấp kèm theo. Ngoài ra, vị trí này còn nhận được thêm khoản phụ cấp cử tri. Ví dụ, 2 vị thủ tướng Úc trước đó là Tony Abbott và Kevin Rudd thực tế bỏ túi khoảng539.338 USD.

Chân dung cậu bé Corbin, 15 tuổi:

Hiện ông Turnbull là người giàu thứ 2 trên chính trường nước Úc, ông chỉ đứng sau trùm khai thác mỏ Clive Palmer – người đã quyết định quyên góp số tiền lương cho chức vụ nghị trưởng của mình để làm từ thiện. “Tài sản của ông Tunbull được tiết lộ trên truyền thông khoảng vài tuần trước và tôi đã nhận ra số tiền lương không quan trọng với ông ấy”, Corbin nói.

Cậu bé 15 tuổi này thậm chí còn gợi ý một số mục tiêu mà số tài sản của thủ tướng có thể nhắm đến làm từ thiện gồm trường học, bệnh viện, đường xá hoặc những vấn đề bức thiết hơn như giảm tai nạn, bạo lực hay hỗ trợ 12.000 người tị nạn Syria mới nhập cư.

Theo nhận định, hiện thủ tướng Úc và vợ của mình là bà Lucy có tổng tài sản trị giá 150 triệu USD và sở hữu nhiều bất động sản đắt giá. Một số trong đó có thể kể đến như: Biệt thự hướng biển tại Point Piper ở phía đông Sydney có giá khoảng hơn 50 triệu USD. Căn penthhouse trị giá 2 triệu USD tại Kingston, Canberra, một khu bất động sản tại Hunter Vallay và một căn hộ tại New York.

“Ông ấy hiển nhiên không cần tới lương vì vậy liệu chúng ta có thể làm những điều tốt đẹp hơn với số tiền này hay không và liệu ông Turnbull có quyết định dùng số tiền đó để giải quyết những vấn đề cấp bách hơn không?”

Khi được hỏi mục tiêu đáng được dùng số tiền lương của thủ tướng nhất là gì, Corbin nói rằng ông Turnbull sẽ là người tốt nhất để quyết định xem nên dùng số tiền của mình vào đâu. Corbin cũng rất lạc quan thủ tướng sẽ cân nhắc tới lời đề nghị này.

“Tôi nghĩ những người giàu có nên cân nhắc đến lời thỉnh cầu này. Điều này không phải là chưa từng xảy ra, Clive Palmer đã tuyên bố dành tặng toàn bộ số tiền lương của ông ấy để làm từ thiện. Tuy nhiên, cuối cùng, mục đích của lời thỉnh cầu chỉ là khuyến khích ngài Turnbull cân nhắc về ý tưởng này và đưa ra một quyết định cởi mở. Trong trường hợp Turnbull từ chối thì đó là quyền của ông ấy”.

Corbin khăng khăng rằng Turnbull làm việc này là xứng đáng và ông được trao quyền để làm. Nếu hiến tặng lương để làm từ thiện, vị thủ tướng mới đắc cử sẽ cho thấy ông là “người đầy tớ thực sự của đất nước và người dân Úc”.

“Ngài đã miêu tả mình là một nhà lãnh đạo có suy nghĩ tiến bộ và đây là thời điểm thích hợp để cho người dân Úc thấy ông là vị lãnh đạo như thế nào. Để làm được điều đó, ông cần tạo thành khối đoàn kết với người dân Úc và hiến tặng số tiền lương của vị trí thủ tướng”.

Corbin cũng cho biết, bây giờ còn quá sớm để cậu có thể nói ra những suy nghĩ của mình về thủ tướng mới Turnbull. “Tôi chưa thể nói gì vì bây giờ còn quá sớm. Tuy nhiên, ngài thủ tướng đã nói rất nhiều về sự đổi mới”.

Corbin cũng tiết lộ luôn theo dõi sát sao những chính sách của nước nhà và có tham vọng nhỏ bé là trở thành thủ tướng tương lai của nước Úc.

Thế Anh – Theo Báo Cafebiz

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...