Home Công Nghệ iPhone rơi xuống sông 10 tháng vẫn hoạt động
Công Nghệ

iPhone rơi xuống sông 10 tháng vẫn hoạt động

Owain Davies đánh rơi chiếc iPhone XR xuống sông Wye (Anh) vào tháng 8/2021 và bất ngờ “đoàn tụ” với thiết bị đầu tháng này.

Theo BBC, sự cố xảy ra khi Davies tham gia một bữa tiệc độc thân năm ngoái. “Tôi ngồi trong chiếc ca nô dành cho hai người và người kia bất ngờ đứng lên, khiến chúng tôi ngã xuống. Khi đó, điện thoại để trong túi sau của tôi rớt ra và nhanh chóng biến mất”, anh kể và nghĩ mình sẽ vĩnh viễn không gặp lại thiết bị.

Tuy nhiên, đầu tháng 6, một người là Miguel Pacheco đã vô tình phát hiện chiếc iPhone khi chèo thuyền trên sông.

Pacheco cho biết thiết bị phủ đầy rêu và ngâm trong nước, nên không nghĩ nó còn hoạt động. Tuy nhiên, anh vẫn mang máy về, lau khô và đặt trong tủ sấy. “Nếu tôi bị mất điện thoại, tôi rất muốn tìm lại vì trong đó chứa rất nhiều hình ảnh của các con tôi”, anh nói.

Sáng hôm sau, Pacheco cắm sạc, bật máy và thấy hình nền là một đôi nam nữ, cùng ngày 13/8 – ngày thiết bị rơi xuống nước.

Chiếc iPhone XR ngâm nước và hình nền hiển thị ngày 13/8 năm ngoái. Ảnh: BBC/Miguel Pacheco

Chiếc iPhone XR ngâm nước và hình nền hiển thị ngày 13/8 năm ngoái. Ảnh: BBC/Miguel Pacheco.

“Tôi không thể tin vào mắt mình”, Pacheco nói khi biết chiếc iPhone đã rơi xuống sông được 8 tháng.

Anh đăng hình ảnh lên Facebook và được chia sẻ lại hơn 4.000 lần. Cuối cùng, bạn bè của Davies nhận ra bức ảnh và báo cho chủ nhân thiết bị.

Một số mẫu iPhone hiện hỗ trợ khả năng chống nước IP68, tức có thể chịu mực nước sâu 1,5 mét trong tối đa 30 phút. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, điện thoại của Apple vẫn chạy tốt dù bị ngâm thời gian dài. Ví dụ, hồi tháng 3/2021, một chiếc iPhone 11 nằm trong hồ nước sáu tháng ở Canada nhưng vẫn hoạt động được. Tháng 8 năm ngoái, một chiếc iPhone khác cũng “sống sót” sau khi nằm dưới nước gần một năm.

Theo VnExpress.net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles