Home Cộng Đồng Vietstar Airlines tung suất bay VIP, 1 tỷ đồng khứ hồi TP.HCM – Hà Nội
Cộng Đồng

Vietstar Airlines tung suất bay VIP, 1 tỷ đồng khứ hồi TP.HCM – Hà Nội

Hướng tới thị trường ngách là bay chuyên cơ, Vietstar Airlines đã tung dịch vụ bay cao cấp có giá lên đến 230 triệu đồng mỗi giờ bay, khứ hồi TP.HCM – Hà Nội dự kiến gần 1 tỷ đồng.

Theo Vietstar Airlines, hãng sẽ cung cấp dịch vụ bay chuyên cơ VIP với dòng máy bay Legacy 650 ở mức giá 230 triệu đồng mỗi giờ bay. Đây là dòng máy bay phản lực thương gia với sức chứa tối đa 13 người, tầm bay thẳng lên đến 8 tiếng đồng hồ.

Đối với dòng máy bay King Air 350 chi phí mà hãng đưa ra là khoảng 80-92 triệu đồng mỗi giờ bay. Đây là dòng máy bay cánh quạt tốc độ cao có 8 ghế.

Vietstar Airlines tung suat bay VIP, 1 ty dong khu hoi TP.HCM - Ha Noi hinh anh 1
Hướng tới thị trường ngách là bay chuyên cơ, Vietstar Airlines đã tung dịch vụ bay cao cấp có giá lên đến 230 triệu đồng mỗi giờ bay, khứ hồi TP.HCM – Hà Nội dự kiến gần 1 tỷ đồng. Ảnh: Vietstar Airlines.

Mức giá trên được hãng đưa ra đã bao gồm thuế phí, là mức giá dành cho các chặng bay nội địa. Dịch vụ của hãng cũng bao gồm bay quốc tế trong tầm bay của các dòng máy bay này, tuy nhiên chi phí sẽ tăng thêm tùy vào điểm đến quốc tế mà hành khách lựa chọn.

Chia sẻ với báo chí, Phó tổng giám đốc của hãng, ông Hoàng Xuân Hùng, nhận định hiện mức giá vài trăm triệu đồng cho một giờ bay mà hãng đưa ra có phần cao hơn thu nhập trung bình của người Việt. Tuy nhiên, vị này cho rằng đây là mức giá trung bình trong khu vực và thế giới cho hình thức vận tải này.

Ông cũng khẳng định tiềm năng phân khúc cao cấp này đang rất lớn và tiết lộ kể từ khi nhận được “gật đầu” từ Cục Hàng không, số lượng đặt chuyến tại Vietstar Airlines đang tăng đều khoảng 20-30%.

Dịch vụ của hãng cũng bao gồm xe sang đưa đón hành khách từ tận nhà hoặc khách sạn. Nhân viên của hãng cũng sẽ đón hành khách tại cổng khu vực làm thủ tục, kiểm tra an ninh riêng và có phương tiện đưa thẳng đến chỗ đậu máy bay.

Trước đó vào cuối tháng 7/2019, Cục Hàng không Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) cho Công ty cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) với hai dòng chuyên cơ là Embraer Legacy 600 và Beechcraft King Air B300.

Vietstar Airlines hiện là doanh nghiệp hàng không lưỡng dụng đầu tiên được cấp AOC thương mại cho máy bay phản lực thương gia tại Việt Nam.

Ngô Minh/Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *