Home Cộng Đồng Phong cách lái đò bằng chân siêu ngầu tại Việt Nam gây sốt MXH nước ngoài
Cộng Đồng

Phong cách lái đò bằng chân siêu ngầu tại Việt Nam gây sốt MXH nước ngoài

Phong cách lái đò độc nhất vô nhị, những gánh hàng trên sông hay phong cảnh non nước hữu tình là những thứ cư dân mạng nước ngoài không ngớt lời khen ngợi Việt Nam sau khi xem video.

Chỉ vừa mới hôm qua thôi, sau khi 1 trang mạng nước ngoài có tên Insider đăng tải video về cách chèo đò điệu nghệ tại Việt Nam lên mạng, clip đã lập tức nhận được vô vàn sự yêu thích từ các cư dân mạng ngoại quốc. Chỉ trong chưa đầy 11 tiếng, video đã đạt tới 1 triệu lượt xem và gần 9000 lượt chia sẻ.

Cụ thể, video tổng hợp lại các cảnh quay chủ yếu tại Tràng An, Ninh Bình, trên các con đò đi khám phá Tam cốc được lèo lái điệu nghệ bởi các cô, bác lái đò người Việt Nam. Điểm đặc biệt tại đây chính là người lái đò sử dụng đôi chân của mình để điều khiển bánh chèo, thứ mà có lẽ cực ít được bắt gặp trên thế giới.

Lái đò không cần tay, điều có lẽ chỉ có ở Việt Nam

Cô lái đò dễ thương, thấy máy quay liền thân thiện vẫy tay chào

Các cô bác lái đò trong video clip thường ngồi rất thoải mái, 2 tay cầm ô che nắng hay buông thõng hoặc chống ra sau rất tự nhiên, chỉ có đôi chân là di chuyển nhịp nhàng để điều khiển bánh chèo. Đôi chân chuyển động qua lại rất nhẹ nhàng vẫn có thế đẩy thuyền đi băng băng trên sông rất ngầu khiến các du khách mắt tròn mắt dẹt tán thưởng.

Một phong thái rất “chilling”, một phong cách rất ngầu

Ngoài phong cách lái đò, các du khách nước ngoài còn thấy thích thú với các thuyền bán đồ ăn vặt, giải khát hay đồ lưu niệm được phục vụ ngay trên sông. “Dù chuyến đi trên sông không quá dài, thế nhưng cảm giác được mua bán ngay trên sông thật là tuyệt”, 1 du khách cảm thán. Non nước hữu tình xinh đẹp tại Việt Nam cũng là điểm không ngớt nhận được lời khen ngợi.

Phía dưới video, hàng loạt bình luận đã được để lại, hầu hết đều tỏ ra thích thú và thể hiện mong muốn được tới du lịch ở Việt Nam.

“Thật là 1 cách làm thông minh, vừa đỡ mất sức lại có thể tập thể dục.”

“Kỳ nghỉ tới tôi nhất định phải tới Việt Nam mới được.”

“Gia đình tôi vừa tới Việt Nam vào khoảng 3 tháng trước, mọi chuyện đúng như thế thật đấy, họ chèo đò điệu nghệ lắm luôn. Phong cảnh cũng xuất sắc nữa. Mọi người nên đến thử đi nha!”

“Tôi muốn chứng kiến họ đua thuyền trên sông quá haha!”

Đây quả là một nét đẹp trong lao động cộp mác người Việt Nam. Mong rằng nhờ video này, những hình ảnh đẹp đẽ về nước ta sẽ được lan rộng trong mắt người nước ngoài, thu hút thêm nhiều khách du lịch đến Việt Nam hơn nữa.

Theo Trí Thức Trẻ