Home Cộng Đồng Nước Úc là địa điểm ưu thích nhất của các Triệu phú trên thế giới
Cộng Đồng

Nước Úc là địa điểm ưu thích nhất của các Triệu phú trên thế giới

(www.Alouc.com) – Theo nghiên cứu mới nhất, Úc, Mỹ và Canada hiện là những nước được các triệu phú ưa chuộng và chuyển đến sinh sống nhiều nhất.

Cụ thể, ước tính có khoảng 11.000 triệu phú chuyển đến Úc trong năm ngoái khiến đất nước này dẫn đầu về số lượng triệu phú nhập cư. Tiếp sau đó là nước Mỹ với 10.000 triệu phú và Canada với 8.000 triệu phú.

Theo CNBC, tổng số triệu phú di cư năm nay đang tăng lên đáng kể. Năm ngoái, 82.000 triệu phú đã di cư trên toàn thế giới trong khi năm 2015 chỉ có 64.000 triệu phú di cư.

Andrew Amoils, đại diện công ty New World Wealth, công ty đã thực hiện nghiên cứu này cho biết khi nói đến quyết định một nơi để sinh sống, các triệu phú đều chủ yếu tìm kiếm một nền giáo dục tốt cho trẻ em và sự an toàn cho bản thân.

Cụ thể ông nói: “Điều tiên quyết khiến họ chuyển đến Úc là vì họ muốn con mình được học ở những trường học tốt nhất và đất nước này cho họ cảm giác an toàn. Bên cạnh đó, khí hậu, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sự sạch sẽ cũng là những lý do khiến các triệu phú chuyển đến đây sinh sống.”

Báo cáo cũng chỉ ra Pháp là nơi mà các triệu phú rời đi nhiều nhất để chuyển đến Úc định cư, với 12.000 triệu phú di cư khỏi Pháp vào năm ngoái. Trung Quốc là nước đứng thứ 2 với sự ra đi của 9.000 triệu phú và sau đó là Brazil với 8.000 triệu phú rời đi.

Nguyên nhân dẫn đến việc các triệu phú rời khỏi nước Pháp là do thuế tăng cao đối với những người giàu có cũng như những căng thẳng tôn giáo gia tăng tại đất nước này.

Đại diện công ty thực hiện nghiên cứu này cũng cho rằng, ít nhất là ở Trung Quốc, các triệu phú đang rời đi đều đang được thay thế bởi một số lượng ngày càng lớn hơn của các triệu phú mới nhưng Pháp thì không như vậy, nên đây là một điều đáng lo ngại đối với Pháp.

Kết quả hình ảnh cho australia

Được biết, trong nghiên cứu của mình, công ty New World Wealth khảo sát những triệu phú chuyển đến một đất nước khác sinh sống ít nhất đã được 6 tháng chứ không phải những triệu phú có thể nhận được quyền công dân hay một ngôi nhà ở một đất nước khác nhưng hiếm khi sống ở đó.

Họ cũng xác định các triệu phú là những người có 1.000.000 USD (khoảng 22,7 tỷ đồng) hoặc nhiều tài sản, trừ nơi ở chính của họ.

Dưới đây là những quốc gia dẫn đầu về số lượng các triệu phú đang di cư.

Những quốc gia có triệu phú chuyển đến nhiều nhất:

Úc: 11.000 triệu phú

Mỹ: 10.000 triệu phú

Canada: 8.000 triệu phú

New Zealand: 4.000 triệu phú

Những quốc gia có triệu phú chuyển đi nhiều nhất:

Pháp: 12.000 triệu phú

Trung Quốc: 9.000 triệu phú

Brazil: 8.000 triệu phú

Ấn Độ: 6.000 triệu phú

Thổ Nhĩ Kỳ: 6.000 triệu phú