Home Cộng Đồng Báo Anh viết về sự hồi phục phi thường của phi công Anh nhiễm Covid-19 ở Việt Nam
Cộng Đồng

Báo Anh viết về sự hồi phục phi thường của phi công Anh nhiễm Covid-19 ở Việt Nam

Mới đây, tờ Daily Mail đã có bài viết về sự hồi phục phi thường của phi công người Anh, được gọi là bệnh nhân Covid-19 số 91 ở Việt Nam. Nhiều độc giả Anh đã bày tỏ sự bất ngờ và hết lời khen ngợi đất nước, con người Việt Nam.

Phi công của hãng Vietnam Airlines, 43 tuổi hiện đã có thể mỉm cười và trò chuyện với các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Bệnh nhân Covid-19 số 91 nhập viện ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới ở thành phố Hồ Chí Minh hôm 18.3 và trở thành ca bệnh nguy kịch nhất của Việt Nam. Chức năng phổi của viên phi công người Anh chỉ còn ở mức 10%.

Tổng lãnh sự quán Anh ở thành phố Hồ Chí Minh – Ian Gibbons – đã viết thư cảm ơn ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch thành phố – cùng đội ngũ y bác sĩ đã nhiệt tình tham gia điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân 91.

“Các bác sĩ đã làm việc không biết mệt mỏi và nỗ lực hết sức để chăm sóc cho ông ấy trong thời điểm nguy kịch.  Chúng tôi đã liên lạc với tất cả các cơ quan chức năng liên quan trong thời gian ông ấy điều trị.

Chúng tôi cũng liên lạc thường xuyên với gia đình và những người bạn thân thiết của bệnh nhân. Ông ấy được điều trị tốt nhất có thể. Một lần nữa, tôi gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả đội ngũ đã tham gia chăm sóc cho ông ấy”, bức thư có đoạn viết.

Tờ Daily Mail dẫn các nguồn tin cho hay, viên phi công người Anh được tập vật lý trị liệu 2 lần mỗi ngày. Thận của ông này cũng được hồi phục sau khi ngưng lọc máu hôm 27.5.

Bệnh nhân số 91 đã có thể di chuyển ngón tay và ngón chân.

Báo Anh viết về sự hồi phục của phi công Anh nhiễm Covid-19, nhiều độc giả khen ngợi VN - 1

Bệnh nhân Covid-19 số 91 đang được các bác sĩ chăm sóc tận tình tại Việt Nam (ảnh: Daily Mail)

Bài viết của Daily Mail đã thu hút nhiều lượt đọc và bình luận bày tỏ sự thán phục và biết ơn trước những nỗ lực của Việt Nam trong điều trị cho bệnh nhân số 91.

“Cảm ơn Việt Nam – quê hương của những con người dũng cảm nhất thế giới. Tôi đã tới đất nước này vào năm 1973 và nhiều lần quay trở lại. Thật sự rất ngưỡng mộ con người Việt Nam”, độc giả Cantona từ Whitby, Canada, bình luận.

“Đất nước Việt Nam thật phi thường. Cảm ơn các bạn”, độc giả Theoaktree, từ Anh, bình luận.

“Một câu chuyện thần kỳ từ Việt Nam. Đất nước 90 triệu dân có đường biên giới với Trung Quốc đã chặn đứng đại dịch. Những điều họ làm được khiến nước Anh cảm thấy ngạc nhiên. Họ đã áp dụng sớm các biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch bệnh ngay từ khi bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Trung Quốc tử vong hồi tháng 1. Họ thậm chí còn cho ra mắt ứng dụng truy vết ca nhiễm ngay từ đầu tháng 2

Việt Nam chỉ có hơn 270 ca nhiễm Covid-19 và không có trường hợp tử vong nào. Bệnh nhân 91 là ca nặng nhất của họ. Họ đã chặn đứng dịch bệnh ngay từ biên giới”, một độc giả Anh bình luận.

“Tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh và tôi phải công nhận rằng những gì Chính phủ Việt Nam đã làm cho bệnh nhân Anh cùng những bệnh nhân Covid-19 khác là vô cùng phi thường. Việt Nam – đất nước và con người kỳ diệu”, một độc giả khác bình luận.

“Tuyệt vời. Nhiều người dân Việt Nam đã rất lo lắng cho bệnh nhân người Anh vì tình trạng của ông ấy rất xấu. Xin cảm ơn. Thật sự phi thường”, một độc giả khác chia sẻ.

Theo 24h

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *