Home Cộng Đồng Nữ du học sinh tài năng, nói 4 thứ tiếng bị bạn trai ngoại quốc sát hại dã man
Cộng Đồng

Nữ du học sinh tài năng, nói 4 thứ tiếng bị bạn trai ngoại quốc sát hại dã man

(www.Alouc.com) – Vụ việc xảy ra tại London, Anh khi nữ du học sinh Xixi Bi bị bạn trai là Jordan Matthews sát hại với 41 vết thương khắp cơ thể.

Theo BBC đưa tin, hồi tháng 8/2016, một nữ sinh 24 tuổi người Trung Quốc, là du học sinh tại đại học Oxford, Trung Quốc đã bị bạn trai Jordan Matthews, 24 tuổi, bạo hành và đánh đập suốt nhiều tháng ròng, trước khi qua đời vì những chấn thương nặng trên cơ thể. Vụ việc đã được đưa ra trước công chúng mới đây để xét xử.

Xixi Bi đến từ thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đang học thạc sĩ Kinh doanh quốc tế tại trường đại học Cardiff Metropolitan. Cô nữ sinh 24 tuổi qua đời trong bệnh viện sau khi bị đánh đập tại căn hộ nằm ở Llandaff, Cardiff, Anh. 

Nữ du học sinh tài năng, nói 4 thứ tiếng bị bạn trai ngoại quốc sát hại dã man - Ảnh 1.

Nạn nhân là Bi Xixi, 24 tuổi người Trung Quốc.

Luật sư Nicola Davies cho biết thân chủ của mình, cô Bi đã bị tấn công và bạo hành tinh thần trong nhiều tháng ròng. 

Zexun Bi, anh trai của nạn nhân chia sẻ nỗi đau của gia đình trước tin em gái mình đã bị sát hại dã man và qua đời.

Trả lời trước tòa án, Matthews thú nhận tội ngộ sát nhưng phủ nhận bản cáo buộc giết Bi. Khám nghiệm tử thi cho thấy Bi có 41 vết thương trên cơ thể tổng cộng, bao gồm cả gãy xương sườn và hàm. Matthews cũng khai nhận rằng mình có đai đen karate. Hắn thường xuyên đánh cô và gọi bạn gái là đồ vô dụng.

Nữ du học sinh tài năng, nói 4 thứ tiếng bị bạn trai ngoại quốc sát hại dã man - Ảnh 2.

Hai người yêu nhau từ năm 2015 và dọn về sống với nhau sau đó.

Nguyên nhân của vụ giết người vẫn đang được điều tra thêm. Tuy nhiên, Matthews cho rằng Bi đã phản bội anh. Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, Matthews có sử dụng chất gây nghiện. Hắn ta trở nên “hoang tưởng” về việc bạn gái không chung thủy với mình và tin rằng, có một gã đàn ông khác tên Ben thường xuyên nhắn tin với Bi trên ứng dụng hẹn hò Tinder. 

Kiểm tra trên máy điện thoại của nạn nhân, không phát hiện ra ứng dụng hẹn hò Tinder hay liên lạc của bất cứ ai tên Ben. 

Được biết, Bi Xixi và anh chàng Jordan Matthews, 24 tuổi đã phải lòng nhau từ năm 2015. Sau một thời gian yêu nhau, cả hai quyết định dọn về sống chung với nhau. Tuy nhiên, trong thời gian chung sống, cả hai đã gặp nhiều bất đồng và Jordan liên tục đánh chị Bi Xixi.

Theo thông tin chưa chính thức, Matthews sẽ phải chịu án tù chung thân tại tòa án tối cao Cardiff và phải ở trong tù ít nhất 18 năm trước khi có thể được ân xá. Hiện Matthews đã bị bắt giam và phiên tòa xét xử sẽ diễn ra trong 3 tuần tới.