Home Cộng Đồng Nông dân làm phim dự thi tại Úc
Cộng ĐồngTin Nước Úc

Nông dân làm phim dự thi tại Úc

MỘT SỐ QUAN NIỆM VỀ LÀM THÊM HÈ CỦA SINH VIÊN NƯỚC NGOÀI
MỘT SỐ QUAN NIỆM VỀ LÀM THÊM HÈ CỦA SINH VIÊN NƯỚC NGOÀI

Bốn hộ nông dân ở xã Mỹ An (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) vừa hoàn thành các bộ phim nằm trong dự án “Youfarm – Cánh đồng quê tôi”. 

Đây là dự án nghệ thuật đặc biệt khi chính người nông dân tự làm phim về cuộc sống của họ. Mục đích của dự án là tăng cường sự tương tác, để xã hội thêm hiểu nông dân, và để nông dân thêm hiểu chính mình.

Các gia đình được lựa chọn tham gia là những gia đình nông dân điển hình tại địa phương, từng nhiều đời làm nông nghiệp. 4 gia đình nông dân góp mặt trong dự án “Youfarm- Cánh đồng quê tôi”, mỗi nhà sẽ tự làm một phim ngắn có độ dài khoảng 3 phút. Các thành viên sẽ tự phân chia các vai trò đạo diễn, biên kịch, diễn viên…

Các nông dân cũng nhận được sự hỗ trợ về mặt dựng phim từ các đạo diễn trẻ: Tạ Nguyên Hiệp, Trịnh Đình Lê Minh và Nguyễn Hữu Tuấn – những người đảm nhiệm thực hiện dự án để tham gia cuộc thi Youfarm thế giới. Hai trong 4 bộ phim nằm trong dự án “Youfarm Việt Nam – Cánh đồng quê tôi” sẽ được chọn để tham dự cuộc thi làm phim “Youfarm – Farm and Family”, diễn ra vào tháng 8 tới tại Úc.

Nông dân làm phim dự thi tại Úc
Nông dân làm phim dự thi tại Úc

 

Bên cạnh đó, nhóm 3 đạo diễn cũng vừa hoàn thành một bộ phim ngắn của chính họ về toàn bộ dự án này. Toàn bộ quá trình làm phim (tháng 5 và 6) cũng như các phim thành phẩm sẽ được cập nhật trên facebook của chương trình. Dự kiến, dự án sẽ tiếp tục được thực hiện trong những năm tới với số lượng các nông dân tăng lên và phạm vi mở rộng hơn. …