Home Cộng Đồng Người chơi Hermès đáng gờm tiết lộ luật chơi riêng của giới thượng lưu và không ngại bày tỏ: “Chơi dao lắm có ngày đứt tay”
Cộng Đồng

Người chơi Hermès đáng gờm tiết lộ luật chơi riêng của giới thượng lưu và không ngại bày tỏ: “Chơi dao lắm có ngày đứt tay”

Một món đồ hiệu không làm nên giá trị một con người. Bởi thế, chị Phúc coi những món đồ mình mua giống như những món quà tự thưởng cho bản thân sau những nỗ lực mà thôi!

“Có nhiều người hỏi tại sao tôi mê Hermès đến thế, sưu tầm cả một bộ sưu tập túi xách giá trị bằng cả một gia tài. Có những chiếc túi tôi đã phải bỏ ra 4 hay 5 tỷ đồng để mua, và những em đó bây giờ nhiều người có tiền đang săn tìm cũng không mua được, vì không có túi. Nhiều bạn cho rằng nghe có vẻ sai sai, nhưng đối với những dân chơi hàng hiệu thực thụ thì điều đó không có gì xa lạ, tôi nói vậy họ nghe họ sẽ hiểu đó là hoàn toàn là sự thật”.

Người chơi Hermès đáng gờm tiết lộ luật chơi riêng của giới thượng lưu và không ngại bày tỏ: Chơi dao lắm có ngày đứt tay - Ảnh 1.

Chị Vũ Hồng Phúc, hiện đang kinh doanh tự do, bắt đầu “chơi” Hermès khi chưa đầy 20 tuổi. Chia sẻ về bộ sưu tập túi Hermès của mình, “tay chơi đáng gờm” này tự tin khẳng định mình là người yêu và am hiểu vô cùng về thương hiệu này.

Lần đầu hé lộ gia tài túi Hermès trị giá 30 tỷ đồng mà bản thân sở hữu, Vũ Hồng Phúc đã khiến nhiều người trầm trồ, ngạc nhiên vì những mẫu túi đặc biệt nhất, làm từ những loại da đắt đỏ nhất. Bất ngờ hơn cả, đây mới chỉ là một phần nhỏ trong bộ sưu tập túi Hermès của chị.

Người chơi Hermès đáng gờm tiết lộ luật chơi riêng của giới thượng lưu và không ngại bày tỏ: Chơi dao lắm có ngày đứt tay - Ảnh 2.

Vũ Hồng Phúc tiết lộ từ hồi chị học lớp 6, lớp 7, mẹ chị đã sắm cho con gái những món đồ hiệu để dùng. Món đồ hiệu đầu tiên chị vẫn nhớ, đó là một đôi giày hiệu Moschino. Chị nói, nhà con một nên mẹ lúc nào cũng rất chiều con gái. Mẹ chị có quan niệm, là con gái phải được dùng đồ tốt nhất.

Bởi thế, tới bây giờ, chị luôn thừa hưởng suy nghĩ đó và luôn dành những điều tốt nhất dành cho bản thân. May mắn hơn cả, chồng chị là một người hiểu và ủng hộ đam mê của vợ nên đôi khi vợ bận quá, chính ông xã là người tìm để mua bằng được cho vợ những chiếc túi quý hiếm từ Hermès.

Còn “thú chơi” Hermès, chị Phúc nói mình bắt đầu sưu tập từ khoảng năm 18 tuổi.

Chị hào hứng nhớ lại: “Ngày đó, Hermès chưa được biết đến nhiều như bây giờ, rất hiếm người biết, và cũng rất hiếm người trẻ được dùng, cũng rất khó được sở hữu. Chỉ những doanh nhân thành đạt lắm mới có điều kiện dùng Hermes. Chiếc túi đầu tiên tôi sở hữu là chiếc túi Kelly da thường. Mà giá “chát” bằng cả một gia tài thời đó đấy! 

Lần đầu tiên cầm trên tay một chiếc túi từ thương hiệu được mệnh danh là danh giá nhất thế giới, tôi nói thật, cảm giác khó tả lắm. Lâng lâng hạnh phúc, giống như lần đầu tiên được yêu vậy (cười). Mà Hermès giống như thuốc phiện, càng dùng lại càng thấy nghiện.”

Người chơi Hermès đáng gờm tiết lộ luật chơi riêng của giới thượng lưu và không ngại bày tỏ: Chơi dao lắm có ngày đứt tay - Ảnh 3.

Người chơi Hermès đáng gờm tiết lộ luật chơi riêng của giới thượng lưu và không ngại bày tỏ: Chơi dao lắm có ngày đứt tay - Ảnh 4.

Nhiều người chơi hàng hiệu để thể hiện đẳng cấp nhưng với chị Phúc, thú chơi này đúng là để vui, xem như một vài món quà chiều chuộng bản thân sau những nỗ lực mình xứng đáng được hưởng. Giá trị của mỗi người, được tạo dựng từ những việc chúng ta làm chứ không phải là từ những thứ chúng ta mang trên người.

Chia sẻ về quy tắc “ngầm” dùng đồ hiệu, chị Phúc chắc nịch: “Quy tắc của tôi là không bao giờ cố quá. Rất nhiều người dùng hàng hiệu và bị cuốn theo dòng chảy ấy lúc nào không hay. Còn tôi, chỉ phục vụ riêng cho thú vui ngoài thân – tức là chỉ mua khi điều kiện tài chính cho phép.

Hermès cũng vậy, để mua được một món đồ từ thương hiệu này cũng khá tốn kém. Nhiều người không có điều kiện để mua lại chọn sử dụng các món đồ “fake” nhưng sau đó cố chứng tỏ cho mọi người thấy là mình đang dùng một món đồ hiệu thứ thiệt. Tôi nghĩ như vậy không công bằng lắm. Đồ mình dùng có như thế nào thì mình cứ thể hiện như thế đấy.”

Người chơi Hermès đáng gờm tiết lộ luật chơi riêng của giới thượng lưu và không ngại bày tỏ: Chơi dao lắm có ngày đứt tay - Ảnh 5.

Một chiếc áo không thể làm nên thầy tu. Và một món đồ hiệu cũng chẳng thể làm nên giá trị một con người. Nhưng tất nhiên, không thể phủ nhận rằng đồ hiệu giúp nhiều người cảm thấy tự tin hơn, sang trọng hơn bởi trong lòng họ tin, khoác trên mình một món đồ hiệu hay sở hữu vật phẩm của một nhà mode tên tuổi lớn giống như có một chiếc thẻ kim bài bằng vàng vậy.

Tuy nhiên, từ kinh nghiệm của một người có thú chơi hàng hiệu lâu năm, chị Phúc nói dùng đồ hiệu cũng phải biết lựa nơi mình đến, tránh sử dụng những món đồ quá khoa trương, vô tình sẽ thành phản cảm. Ngược lại, nếu đến một nơi sang trọng, có quy định chặt chẽ về trang phục, mà mình lại dùng một vài món đồ quá xuề xoà, sẽ khiến cho chính người chủ bữa tiệc lại cảm thấy không được tôn trọng và tự bản thân mình sẽ lạc lõng.

Người chơi Hermès đáng gờm tiết lộ luật chơi riêng của giới thượng lưu và không ngại bày tỏ: Chơi dao lắm có ngày đứt tay - Ảnh 6.

Tại sao nên dùng hàng hiệu?

Chị Phúc cười xòa, bảo chẳng có lý do tại sao đâu. Mỗi người nên chọn những món đồ phù hợp với bản thân, và với điều kiện kinh tế. Còn bản thân chị, thích dùng và sở hữu những món đồ đúng với thương hiệu. Với chị, đó là một cách thể hiện sự trân trọng giá trị thương hiệu và chất xám mà thương hiệu mất bao nhiêu năm gây dựng nên. Nếu không có điều kiện dùng hàng hiệu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nhãn hiệu bình dân phù hợp.

Còn câu chuyện với Hermès, chị thừa nhận bản thân bị hấp dẫn bởi luật chơi riêng của thương hiệu này.

“Chiếc ghế sofa không chỉ để ngồi mà còn để trang trí, khăn lụa không chỉ để quàng mà còn là niềm kiêu hãnh kín đáo, chiếc túi không chỉ để đựng đồ mà còn thể hiện phong cách và đẳng cấp riêng. Chính vì thế, Hermès là hãng duy nhất trên thế giới này bán hàng với tiêu chí: có tiền cũng chưa chắc đã mua được. Nó đánh vào tâm lý đồ càng khó mua thì càng quý khiến khách hàng luôn phải tìm nhiều cách để sở hữu”, chị Phúc tiết lộ.

Hermès có những người thợ thủ công làm việc cho công ty tới tận ba thế hệ, và vì thế họ truyền bí quyết từ đời này sang đời khác. Mỗi chiếc túi họ làm ra như là một tác phẩm nghệ thuật tâm huyết trong cuộc đời. Đặc biệt có những chiếc túi để càng lâu lại càng trở nên có giá trị. Đây là một quy luật khá ngược với nhiều thương hiệu khác.

Người chơi Hermès đáng gờm tiết lộ luật chơi riêng của giới thượng lưu và không ngại bày tỏ: Chơi dao lắm có ngày đứt tay - Ảnh 7.

Một chiếc túi Hermès có thể tiêu tốn của người thợ thủ công 15 giờ thêu tay. Bởi vậy, công đoạn sở hữu một chiếc túi thuộc thương hiệu này cũng không hề dễ dàng. Từ kinh nghiệm của chị Phúc, bạn gần như không thể tự nhiên nhân một ngày đẹp trời bước vào cửa hàng Hermès rồi hoan hỉ bước ra với một chiếc túi xách trên tay.

Hầu hết các khách hàng, từ người bình thường cho đến những người nổi tiếng, đều phải ghi tên vào danh sách chờ. Bạn phải chứng tỏ cho họ thấy bạn cực kỳ có tiềm năng là khách hàng của họ, bằng cách mua các phụ kiện nhỏ lẻ trước rồi tích điểm. Sau khi tích đủ điểm cao, bạn mới bắt đầu được phép mua túi. Và mỗi năm bạn chỉ được phép mua 2 chiếc.

Còn với một tín đồ như chị Phúc, chị chọn cách mua qua seller để sưu tầm cho bằng được chiếc túi mà mình yêu thích một cách nhanh gọn, hơn nữa lại mua được nhiều túi, không bị giới hạn số lượng như khi mua trong store. Mua qua seller (tất nhiên là seller uy tín) cũng cho thấy đẳng cấp chịu chơi của bạn ra sao vì khi ấy giá túi có thể “đội lên” gấp đôi ba lần là chuyện bình thường.

Người chơi Hermès đáng gờm tiết lộ luật chơi riêng của giới thượng lưu và không ngại bày tỏ: Chơi dao lắm có ngày đứt tay - Ảnh 8.

Chị tự tin khẳng định: “Túi của Hermès chẳng bao giờ mất giá, chỉ có tăng lên theo thời gian thôi. Mà nếu đã là túi độc thì đúng là có tiền cũng chẳng mua được thật, mà phải cần rất nhiều tiền! Hermès là một thú chơi, chơi mà không cẩn thận cũng dễ bị đứt tay. Với Hermès, tôi coi đó là bản sắc riêng của mình.” 

Theo Cafebiz

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *