Nảy ra ý tưởng khởi nghiệp sau khi bị kiến lửa cắn

‘Tôi vốn đang làm nghiên cứu sinh trong ngành hóa học và vẫn đang loay hoay tìm hướng nghiên cứu. Tôi xuống bang Georgia rồi bị một con kiến lửa cắn. Trong khoảnh khắc đó, tôi nhận ra ồ hóa học là đây chứ đâu nữa’, ông Justin Schmidt nhớ lại.

Ông Schmidt khuyên mọi người nên nhìn côn trùng theo một cách khác, thay vì nhìn chúng như thủ phạm gây ra những cơn đau – Ảnh chụp màn hình CNN

Trong sự nghiệp, Justin Schmidt đã bị kiến cắn, ong chích ít nhất 1.000 lần. Ông đi khắp nơi, tự đánh giá tất cả vết đốt của côn trùng.

Sau hàng chục năm, Chỉ số đau Schmidt ra đời với thang đo mức độ đau do côn trùng đốt từ 1 tới 4. Ông tìm hiểu thêm về nọc độc của chúng, tại sao chúng đốt, cách chúng đốt và cách chúng ta có thể hưởng lợi từ vết đốt.

Những tìm tòi của ông Schmidt đang được ứng dụng vào một số nghiên cứu khác, trong đó có nghiên cứu tìm cách giảm đau đớn cho các bệnh nhân ung thư hoặc các bệnh thường gặp như viêm khớp.

“Người ta gọi tôi bằng nhiều tên lắm, nhưng tôi thích nhất là được gọi bằng “Vua của những vết đốt” và “Người sành đau”. Chắc tôi bị đốt cỡ 1.000 lần nhưng phần lớn đều khá nhàm chán”, ông Schmidt chia sẻ với Đài CNN.

“Như thế nào là nhàm chán?” – CNN hỏi ngược lại. “À, nếu bạn làm việc chung với một con ong mật, sớm hay muộn gì cũng sẽ bị chích. Tôi cũng vậy và nhiều quá nên tôi đếm không xuể”.

Theo CNN, một lần tình cờ bị kiến cắn đã truyền cảm hứng “khởi nghiệp” cho ông Schmidt.

“Lúc đó, tôi đang làm nghiên cứu sinh trong ngành hóa học và vẫn đang loay hoay tìm hướng nghiên cứu nào thú vị có liên quan ngành hóa. Tôi xuống bang Georgia rồi bị một con kiến lửa cắn. Trong khoảnh khắc đó tôi nhận ra ồ hóa học là đây chứ đâu nữa.

Tôi bắt đầu ra ngoài, để cho ong bắp cày và nhiều loại kiến khác cắn rồi ghi lại mức độ độc của chúng”, ông Schmidt nhớ lại.

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín