Home Cộng Đồng Mỹ chuẩn bị 100.000 túi đựng thi thể giữa Covid-19
Cộng Đồng

Mỹ chuẩn bị 100.000 túi đựng thi thể giữa Covid-19

Bộ Quốc phòng Mỹ đang tìm cách cung cấp 100.000 túi đựng thi thể cho các địa phương trong bối cảnh số ca tử vong vì nCoV được dự đoán còn tăng cao.

Cơ quan Quản lý Tình trạng khẩn cấp Liên bang (FEMA) đã gửi yêu cầu cung cấp 100.000 túi đựng thi thể cho Bộ Quốc phòng Mỹ, một quan chức Lầu Năm Góc ngày 1/4 cho hay. Cơ quan Hậu cần Quốc phòng (DLA) đang làm việc với nhà thầu hiện tại để có nguồn cung bổ sung.

Nhân viên y tế di chuyển một bệnh nhân tới Trung tâm Y tế Brooklyn, New York, ngày 31/3. Ảnh: AFP.

Nhân viên y tế di chuyển một bệnh nhân tới Trung tâm Y tế Brooklyn, New York, ngày 31/3. Ảnh: AFP.

Số túi ban đầu sẽ được chuyển đi từ kho của DLA, trong khi các nhà thầu tiếp tục đẩy mạnh sản xuất. DLA chưa biết ngày giao hàng cụ thể theo yêu cầu từ FEMA, nhưng FEMA muốn nhận hàng sớm nhất có thể.

Bloomberg trước đó đưa tin Lầu Năm Góc đang cân nhắc mua thêm túi đựng thi thể và trước mắt sẽ lấy ra từ kho dự trữ 50.000 túi. Theo một phát ngôn viên FEMA, cơ quan này đang lên các phương án “thận trọng” cho nhu cầu sắp tới, bao gồm chuẩn bị đối phó với “những trường hợp tử vong” xảy ra ở các bang.

Động thái trên được thực hiện trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump và các cố vấn ngày 1/4 cảnh báo số người chết vì nCoV tại Mỹ có thể lên đến 240.000. Mỹ đến nay báo cáo hơn 213.000 ca nhiễm và gần 4.800 ca tử vong, tiếp tục là vùng dịch lớn nhất thế giới. Số ca tử vong vì nCoV tại Mỹ đã vượt Trung Quốc, nơi đang ghi nhận hơn 3.300 người chết do dịch bệnh.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *