Home Cộng Đồng Mỹ: 100 trường hợp hút thuốc lá điện tử phải nhập viện vì căn bệnh phổi bí ẩn
Cộng Đồng

Mỹ: 100 trường hợp hút thuốc lá điện tử phải nhập viện vì căn bệnh phổi bí ẩn

Hiện ở Mỹ đã có gần 100 trường hợp hút thuốc lá điện tử phải nhập viện vì căn bệnh phổi bí ẩn này và các nhà chức trách vẫn đang cố gắng xác định nguyên nhân.

Ghi nhận người hút thuốc lá điện tử đầu tiên tử vong vì căn bệnh phổi bí ẩn

Theo trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ CDC, trường hợp người hút thuốc lá điện tử đầu tiên được ghi nhận tử vong vì những triệu chứng của một bệnh bí ẩn về phổi có liên quan đến hút vape. 193 người cũng đã phải nhập viện với các triệu chứng tương tự như vậy từ 28 tháng Sáu cho đến nay.

Tình trạng này đặc biệt nghiêm trọng ở Illinois, nơi có số người sử dụng thuốc lá điện tử phải nhập viện vì các triệu chứng liên quan đến phổi đã tăng gấp đôi trong tuần trước. Hiện tại 22 người đã phải nhập viện, 12 trường hợp khác vẫn đang được xem xét.

Ghi nhận người hút thuốc lá điện tử đầu tiên tử vong vì căn bệnh phổi bí ẩn - Ảnh 1.

Vẫn chưa rõ liệu các triệu chứng có liên quan đến việc nhập viện có phải đến từ một căn bệnh duy nhất hay không. Tại Illinois, những người đang phải nhập viện còn khá trẻ, trong độ tuổi từ 17 đến 38. Theo CDC, các triệu chứng của họ bao gồm khó thở ngắn hoặc gặp khó khăn trong việc hít thở. Một số bệnh nhân cho biết, họ còn bị đau ngực trước khi nhập viện. Những người khác còn trải qua nôn mửa, tiêu chảy và mệt mỏi.

Theo Cafef

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *