Home Cộng Đồng Một trong những kẻ đánh bom ở Sri Lanka đã từng học tại trường đại học ở Úc
Cộng Đồng

Một trong những kẻ đánh bom ở Sri Lanka đã từng học tại trường đại học ở Úc

Giới chức Sri Lanka hôm 25/4 xác nhận một trong những kẻ đánh bom tự sát chịu trách nhiệm thực hiện vụ tấn công khủng bố ở nước này vào hôm Chủ nhật Phục sinh 21/4 đã từng học tại một trường đại học ở Úc. Thông tin này được đưa ra sau khi số người thiệt mạng đã lên tới 359 người vào sáng sớm hôm 25/4.

Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka Ruwan Wijewardene cho biết kẻ đánh bom liều chết đã hoàn thành chương trình đào tạo sau đại học ở Úc. Cảnh sát Sri Lanka xác nhận có chín kẻ đánh bom tự sát, và tám tên trong số bọn chúng đã được cảnh sát xác định.

Hàng trăm người đã chết và 500 người bị thương trong một loạt các vụ nổ bom tại các nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka, trong một vụ bạo lực khiến nhiều người chết nhất kể từ khi cuộc nội chiến tàn khốc kết thúc vào năm 2009.

Photo: ABC

Theo thông tin vừa được cập nhật, những người còn sống sau vụ nổ bom tại nhà thờ St Sebastian mô tả thủ phạm khoảng 30 tuổi, rất bình tĩnh, đi ngang qua những người đang cầu nguyện, thậm chí còn chạm vào đầu một đứa trẻ trước khi bom nổ.

Hai tổ chức Hồi giáo địa phương, bao gồm National Thowheeth Jama’ath, đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện các vụ đánh bom tự sát này. Trước đó, Bộ trưởng Wijewardene cho biết, kết quả điều tra sơ bộ cho thấy các vụ tấn công này là hành động trả đũa cho vụ xả súng giết hại người Hồi giáo tại nhà thờ Christchurch ở New Zealand hồi tháng trước.

Thủ tướng Úc Scott Morrison xác nhận hai người Úc là cô Manik Suriaaratchi cùng con gái là Alexendria đã thiệt mạng. Chồng của cô Suriaaratchi là anh Sudesh Kolonne, cũng là người Úc, đã kể lại khoảng khắc đau lòng khi chứng kiến vợ và con anh thiệt mạng. Anh Kolonne khi đó vừa rời khỏi nhà thờ lúc làm lễ xong thì quả bom phát nổ, cướp đi sinh mạng của vợ con anh.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *