Kỳ lạ 3 bác sĩ ngã từ cửa sổ bệnh viện Nga xuống đất giữa bão Covid-19

Ba bác sĩ đã ngã từ cửa sổ bệnh viện xuống đất chỉ trong 2 tuần qua, làm dấy lên mối lo ngại nghiêm trọng về điều kiện làm việc cho các nhân viên y tế ở tuyến đầu giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lan rộng ở Nga.

Theo SBS, một bác sĩ đã chết và 2 người khác đã bị thương nặng sau khi ngã từ cửa sổ bệnh viện. Chính quyền Nga cho biết họ đang điều tra cả ba sự cố này.

Vụ việc đầu tiên xảy ra vào ngày 24/4 khi bác sĩ Natalya Lebedeva, giám đốc dịch vụ cấp cứu tại Star City, cơ sở đào tạo chính của các phi hành gia Nga, tử vong sau khi ngã xuống đất từ cửa sổ bệnh viện. Cơ quan Y sinh Liên bang quản lý bệnh viện trên cho hay, bà Natalya đang được điều trị vì nghi nhiễm Covid-19 và xác nhận “một tai nạn thảm khốc” đã xảy ra nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

ky la 3 bac si nga tu cua so benh vien nga xuong dat giua bao covid-19 hinh anh 1

3 bác sĩ Nga đã ngã từ cửa sổ bệnh viện xuống đất giữa bối cảnh ngành y tế nước này đang gồng mình đối phó với đại dịch Covid-19

Trong một thông cáo, bệnh viện trên ca ngợi bà Natalya là “một chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực của mình, cứu sống mọi người hàng ngày”.

Tám ngày sau vào ngày 1/5,bà Elena Nepomnyashchaya, quyền giám đốc một bệnh viện ở thành phố Krasnoyarsk, Siberia, tử vong sau một tuần được điều trị trong phòng hồi sức tích cực cũng vì ngã từ cửa sổ bệnh viện, theo thông cáo của cơ quan y tế khu vực.

Truyền thông Nga đưa tin bác sĩ Nepomnyashchaya đã ngã từ cửa sổ trong khi đang nói chuyện điện thoại với các quan chức y tế khu vực, trong đó bà phản đối kế hoạch biến bệnh viện của mình thành cơ sở điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Bà Nepomnyashchaya được cho là đã phản đối kế hoạch vì bệnh viện thiếu thiết bị bảo hộ. Tuy nhiên, cơ quan y tế địa phương bác bỏ các cáo buộc, nói thêm rằng đây là bệnh viện dự phòng cho các bệnh nhân Covid-19 và các nhân viên đã được đào tạo cũng như trang bị đầy đủ.

Nạn nhân mới nhất là Alexander Shulepov, một bác sĩ cứu thương ở thành phố Voronezh, cách thủ đô Moscow hơn 500 km. Bác sĩ Shulepov ngã từ cửa sổ bệnh viện Novousmanskaya – nơi ông làm việc và đang điều trị bệnh Covid-19 hôm 2/5 và bị thương nặng.

Nga hiện là vùng dịch lớn thứ 8 thế giới, với hơn 145.000 ca nhiễm. Một số quan chức cấp cao Nga gồm Thủ tướng Mikhail Mishustin, Bộ trưởng và thứ trưởng Xây dựng và Nhà ở đã dương tính với virus corona.

Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong tại Nga thấp hơn nhiều so với các quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 với hơn 1.300 người chết. Giới chức y tế Nga cảnh báo đợt bùng phát dịch thứ hai có thể diễn ra vào mùa thu năm nay.

Theo Dân Việt

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín