Home Cộng Đồng Kinh hồn kiểu bán rượu dỏm thu tiền tỉ ở Trung Quốc
Cộng Đồng

Kinh hồn kiểu bán rượu dỏm thu tiền tỉ ở Trung Quốc

Rượu được mua với giá 10 nhân dân tệ một chai sau đó được đổ vào các chai khác có dán nhãn mắc tiền rồi được bán ra với giá 400 nhân dân tệ mỗi chai. Số rượu làm theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” thế này lên tới 55.000 chai.

Hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc ngày 2-6 cho biết cảnh sát thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến của nước này vừa bắt giữ 15 người tình nghi sản xuất rượu kém chất lượng nhưng bán với giá trên trời.

Sự việc vỡ lỡ khi 3 nghi phạm đứng bán tại một cửa hàng rượu bị phát hiện đang sản xuất các chai không mang nhãn hiệu của một số nhà sản xuất rượu baijiu nổi tiếng.

Mỗi chai không như thế này sau đó sẽ được làm đầy bởi các loại rượu rẻ tiền với giá mua chỉ 10 nhân dân tệ nhưng sẽ được bán ra với gấp 40 lần, tới 400 nhân dân tệ (khoảng 62 USD).

Cảnh sát ước tính nhóm sản xuất rượu giả này có thể thu lợi trên dưới 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 15,58 triệu USD) nếu tiêu thụ trót lọt lô hàng mới. 

Điều đáng nói, nhóm này đã mở được 2 cửa hàng và hoạt động tốt từ năm 2015. Hiện cảnh sát chưa thể thống kê được có bao nhiêu chai rượu giả đã được bán ra thị trường.

Chính quyền Trung Quốc thời gian gần đây đã bắt đầu tăng cường các nỗ lực đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sau nhiều vụ bê bối khiến dư luận quan ngại. Tuy nhiên, việc phát hiện rượu giả tại các cửa hàng rượu, nhà hàng hay thậm chí là siêu thị vẫn còn là một cuộc chiến dài hơi.

Hồi tháng 1 năm nay, chính quyền tỉnh Quý Châu của Trung Quốc đã cho tiêu hủy 7.488 chai rượu Mao Đài giả, một loại rượu ngon và nổi tiếng mắc tiền của Trung Quốc. Cảnh sát sau đó cũng triệt phá một đường dây cửa hàng mua bán rượu giả kéo dài trên nhiều tỉnh thành như Bắc Kinh, Trùng Khánh, Hồ Nam, Chiết Giang,…

Theo Tuổi Trẻ