Home Cộng Đồng Chàng trai Canada bị nghi biến mất theo ‘người ngoài hành tinh’ năm 1980
Cộng Đồng

Chàng trai Canada bị nghi biến mất theo ‘người ngoài hành tinh’ năm 1980

Taylor nói với bạn bè rằng anh có thần giao cách cảm với người ngoài hành tinh và hay mơ thấy cảnh họ đưa mình đi.

Đêm hôm đó, Taylor và chiếc xe bán tải của anh biến mất. Lần cuối cùng anh được trông thấy là ở nhà hàng Bob’s Grill vào lúc chiều tối.Đêm giông bão ngày 29/11/1980, Granger Taylor, 32 tuổi, để lại thư cho bố mẹ thông báo rằng anh lên tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh và bắt đầu cuộc hành trình đến các vì sao kéo dài 42 tháng.

Gia đình và cảnh sát tìm kiếm Taylor trong nhiều tháng nhưng không phát hiện manh mối. Cửa sau nhà của Taylor không được khóa trong gần 4 năm, để đề phòng trường hợp anh bất ngờ trở lại.

Taylor để lại một “di chúc”, viết rằng anh trao lại toàn bộ tài sản cho gia đình bao gồm tài khoản ngân hàng chứa 10.000 USD. Trong văn bản này, Taylor không dùng từ “qua đời” mà dùng từ “rời đi”.

Granger Taylor, người mất tích bí ẩn vào năm 1980. Ảnh: CBC.

Granger Taylor, người mất tích bí ẩn vào năm 1980. Ảnh: CBC.

Taylor lớn lên ở Duncan, British Columbia, Canada và thể hiện khả năng thiên phú với các loại máy móc. Năm lớp 8, anh bỏ học vào làm việc cho cửa hàng cơ khí địa phương và đến năm 14 tuổi đã có thể phục hồi chiếc ôtô một xi lanh. Năm 17 tuổi, Taylor đại tu một chiếc máy ủi mà nhiều thợ máy dày dạn kinh nghiệm đã cho là không còn dùng được.

Năm 1969, Taylor “hồi sinh” đầu máy xe lửa bị bỏ lại gần rừng từ thời Đại khủng hoảng (thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu từ 1929 đến hết các năm 1930). Nó được trưng bày ở Trung tâm Khám phá Rừng British Columbia. Một trong những thành tựu nổi bật nhất của Taylor là phục hồi chiếc máy bay P-40 Kitty Hawk từ thời Thế chiến II. Năm 1981, một nhà sưu tập đã mua nó với giá 20.000 USD.

“Tôi cho rằng cậu ấy là một thiên tài”, Robert Keller, người bạn từng giúp Taylor phục hồi chiếc Kitty Hawk, nói.

Nhưng những chiếc máy bay, tàu và ôtô thông thường không đủ để thỏa mãn đam mê của Taylor. Anh thông báo với Keller rằng anh sẽ chế tạo tàu vũ trụ của riêng mình. Taylor sau đó dành nhiều tháng để làm ra một mô hình tàu vũ trụ kích thước thật từ các phụ tùng thu thập được từ bãi rác địa phương.

Mô hình tàu vũ trụ mà Taylor đã chế tạo. Ảnh: Times Colonist.

Mô hình tàu vũ trụ mà Taylor đã chế tạo. Ảnh: Times Colonist.

Gần một tháng trước khi biến mất, Taylor nói với người bạn Bob Nielson rằng anh đã tiếp xúc với người ngoài hành tinh. “Cậu ấy kể rằng cậu ấy có thần giao cách cảm với ai đó từ một thiên hà khác. Taylor không thể nhìn thấy họ nhưng họ nói chuyện với cậu ấy qua tâm trí”.

“Taylor hay mơ thấy cảnh người ngoài hành tinh đến đưa anh ấy đi”, Keller kể. Taylor dường như tin rằng người ngoài hành tinh đã chọn anh để thực hiện đại nghiệp – một điều gì đó vượt xa mọi thứ Taylor có thể thực hiện được trên Trái Đất.

Năm 1986, 6 năm sau khi Taylor biến mất, các mảnh vỡ xe bán tải và xương người được tìm thấy tại hiện trường một vụ nổ ở Núi Prevost. Những mảnh vải nằm lẫn lộn trong đống vật liệu mục nát được mẹ của Taylor xác nhận là từ áo của con trai. Chiếc xe bán tải cũng được cảnh sát xác nhận là xe của Taylor.

Nhân viên điều tra kết luận rằng Taylor đã chết nhưng một số người cho rằng Taylor đã thực sự được người ngoài hành tinh đưa đi hoặc bị chính phủ Mỹ bắt cóc để đưa đến làm việc tại Area 51 – căn cứ Mỹ bí ẩn là tâm điểm của nhiều thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh.

Vào đêm Taylor mất tích, Duncan đã hứng chịu một cơn bão tồi tệ. Taylor từng nói với Keller rằng người ngoài hành tinh có thể đến khi thời tiết xấu, vì làm vậy giúp họ có vỏ bọc, tránh khỏi sự chú ý của người Trái đất.

Số khác cho rằng Taylor đã giả chết để bắt đầu cuộc sống mới tại một nơi nào đó như Nam Mỹ. Tuy nhiên, nếu làm vậy thì tại sao anh để lại cho gia đình khoản tiền 10.000 USD?

Granger Taylor. Ảnh: Times Colonist.

Granger Taylor. Ảnh: Times Colonist.

Một giả thuyết thực tế hơn là Granger Taylor đã tự tử bằng cách dùng thuốc nổ. Gia đình cho biết Taylor gặp vấn đề tâm lý và đã thường xuyên dùng thuốc gây ảo giác LSD trong vài tháng trước khi mất tích. Anh cũng có nhiều kinh nghiệm dùng thuốc nổ.

“Taylor đã làm một số điều tuyệt vời nhưng cậu ấy cũng gặp nhiều thách thức. Cậu ấy không thể đối mặt với những thách thức đó nên đã tự kết liễu đời mình”, Joseph, anh cùng cha khác mẹ của Taylor, nói.

Keller không tin rằng Taylor đã tự tử. Anh cũng đặt câu hỏi về tính xác thực của bằng chứng. Cảnh sát nói rằng chiếc xe được phát hiện màu xanh nhưng xe của Taylor có màu hồng. “Chính tôi và một người bạn nữa đã giúp anh ấy sơn màu đó”, Keller nói. “Những gì họ tìm thấy trên núi không phải là xe của Taylor. Họ cũng không biết chắc liệu đó có phải là xương của Taylor hay không”.

Chuyện gì đã xảy ra với Granger Taylor trong đêm bão mùa thu năm 1980 vẫn là một bí ẩn, nhưng điều rõ ràng là sự kiện này là một bi kịch đối với những người yêu mến Taylor. Trong nhiều năm, bố mẹ Taylor đã giữ nguyên phòng ngủ của con trai như thể anh chưa từng rời đi.

“Tôi khó có thể tin rằng Taylor đã lên một con tàu vũ trụ, nhưng nếu có một vật thể bay không xác định ngoài kia, Taylor chắc hẳn là người đã kết nối với nó”, Jim, bố của Taylor, nói.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *