Home Cộng Đồng Nhà xác hết chỗ, xe container chở 157 thi thể bị bỏ ở khu dân cư
Cộng Đồng

Nhà xác hết chỗ, xe container chở 157 thi thể bị bỏ ở khu dân cư

(www.Alouc.com) – Giới chức Mexico cam kết điều tra vụ việc một chiếc xe container lạnh chứa đầy thi thể người đang phân hủy bị bỏ tại một khu đất trống.

Chiếc xe container lạnh nói trên chứa 157 thi thể và bị bỏ tại một khu đất trống phía sau khu dân cư ở bang Jalisco.

Những cư dân sống gần TP Guadalajara đã than phiền vì mùi hôi thối bốc ta từ chiếc xe nói trên và giới chức địa phương đã mở một cuộc điều tra.

Ông Javier Perlasca, một thanh tra của Ủy ban Nhân quyền bang Jalisco, cho biết vụ việc là “một sai lầm…và nó đang gây phiền toái cho những người xung quanh cũng như gây ra nỗi đau đớn cho gia đình của các nạn nhân”.

Nhà xác hết chỗ, xe container chở 157 thi thể bị bỏ ở khu dân cư - Ảnh 1.

Chiếc container lạnh chứa 157 thi thể người đang phân hủy bị bỏ tại một bãi đất trống ở bang Jaliscon – phía Tây Mexico. Ảnh: Reuters

Được biết, các nhà xác ở bang Jalisco hiện không còn chỗ trong bối cảnh quốc gia này đang đối mặt với tỉ lệ giết người cao kỷ lục. Theo Daily Mail, trong 6 tháng đầu năm 2018, số người bị giết ở Mexico là gần 16.000 người – mức cao kỷ lục kể từ khi số liệu này bắt đầu được thống kê vào năm 1997.

Ở bang Jalisco, theo ông Perlasca, “không còn chỗ để trữ thi thể…vì mỗi ngày, người ta lại phát hiện ra hàng loạt thi thể ở nhiều nơi khác nhau, từ mộ tập thể bí mật đến trên đường phố…”

Nhà xác hết chỗ, xe container chở 157 thi thể bị bỏ ở khu dân cư - Ảnh 2.

Sau khi người dân than phiền về mùi hôi thối phát ra từ xe container, giới chức Mexico đã tiến hành một cuộc điều tra. Ảnh: Reuters

Không chỉ riêng Jalisco, nhà xác ở nhiều bang khác cũng đang đối mặt với tình trạng tương tự. Năm ngoái, nhân viên của các văn phòng công tố viên gần một nhà xác ở bang Guerrero cho biết họ phải nghỉ việc vì không chịu được mùi hôi thối.

Tổng công tố viên bang Veracruz cho biết một vài ngôi mộ bí mật không được điều tra “vì chúng tôi không còn chỗ để trữ các thi thể mà chúng tôi có thể tìm thấy”.

Nhà xác hết chỗ, xe container chở 157 thi thể bị bỏ ở khu dân cư - Ảnh 3.

Giới chức Kenya đang điều tra vụ việc 12 thi thể trẻ sơ sinh bị giấu bên trong bệnh viện phụ sản Pumwani. Ảnh: Twitter

Ở một diễn biến khác, giới chức Kenya đang điều tra vụ việc 12 thi thể trẻ sơ sinh bị giấu trong một căn phòng ở bệnh viện phụ sản Pumwani.

Thị trưởng TP Nairobi, ông Mike Sonko, cho biết ông đã đến bệnh viện phụ sản Pumwani vào hôm 17-9 sau khi nhận được báo cáo bệnh viện này làm việc tắc trách.

Tuy nhiên, trong chuyến kiểm tra bệnh viện này, ông Sonko đã phát hiện ra điều khủng khiếp hơn nhiều: 12 trẻ sơ sinh chết “bí ẩn” và thi thể của các em bị giấu trong những chiếc thùng và túi nhựa bên trong một căn phòng.

Hầm ma túy bí mật bên trong cửa hàng KFC nối Arizona và Mexico

Hiện vẫn chưa có thông tin về nguyên nhân những đứa trẻ nói trên thiệt mạng cũng như điều gì đã xảy ra với mẹ của các em.

Ông Sonko cho biết ông đã đình chỉ công tác của nhiều quan chức cấp cao của bệnh viện nói trên trong khi một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Theo NLĐ