Tin Nước Úc | Du học Úc | Nước Úc

Một người đàn ông Úc bị phạt tiền tới mười lần do vi phạm các hạn chế

0

Hãng tin Yahoo News cho hay, Sở Cảnh sát Victoria đã thực hiện 5,007 đợt kiểm tra tại chỗ tại các hộ gia đình, doanh nghiệp và nơi công cộng trên khắp tiểu bang trong 24 giờ qua, tính đến sáng ngày 14/8, và xử phạt 253 người.

Photo: thenewdaily.com.au

Trong số những người bị phạt có một người đàn ông đến từ Hội đồng Thành phố Whittlesea nhưng bị phát hiện có mặt tại vùng Richmond.

Người đàn ông này nói với cảnh sát rằng anh ta đến Richmond để thăm đồng nghiệp nhưng không thể xuất trình giấy tờ phù hợp.

Cảnh sát cho biết, trước đó người này đã bị phạt chín lần – với tổng số tiền phạt là gần $15,000 – do vi phạm các chỉ thị của Trưởng Nhân viên Y tế.

Khoảng 75 người đã bị phạt $1,652 do vi phạm lệnh giới nghiêm ở Melbourne từ 8pm đến 5am, và 41 người khác đã bị phạt $200 vì không đeo khẩu trang.

Hai người đàn ông đã bị phạt cả hai khoản tiền vừa nêu khi họ bị bắt quả tang trong lúc đang mua thuốc lá ở vùng South Melbourne.

Một trong hai người này nói với cảnh sát rằng, anh ta không cần phải đeo khẩu trang vì anh ta từng bị bệnh bẩm sinh, khiến cơ thể có khả năng kháng lại virus.

Theo Vtimes

Leave a comment