Home Cộng Đồng Hàng xóm sốc vì tài phiệt Trung Quốc bị bắt cóc dù có bảo vệ ‘tận răng’
Cộng Đồng

Hàng xóm sốc vì tài phiệt Trung Quốc bị bắt cóc dù có bảo vệ ‘tận răng’

Khu dân cư cao cấp của nhà tài phiệt Trung Quốc có chốt an ninh trực 24/24 tại cổng chính cùng nhiều trạm kiểm soát. Ông còn có cận vệ riêng nhưng cuối cùng vẫn bị cướp “ghé thăm”.

Hà Hưởng Kiện, nhà sáng lập tập đoàn điện gia dụng Midea và là một trong những người giàu có nhất Trung Quốc, bị một nhóm người mang chất nổ bắt cóc vào đêm 14/6.

Các hung thủ đột nhập vào biệt thự của ông Hà trong khu phức hợp sân golf và dân cư cao cấp Royal Orchid International Golf Villa ở Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông. Ông được cảnh sát giải cứu vào rạng sáng ngày hôm sau, sau khi con trai ông trốn thoát và bơi qua sông cầu cứu.

Vụ việc khiến hàng xóm của ông và đại diện môi giới bất động sản bất ngờ và lo lắng, đặc biệt khi khu dân cư có hệ thống an ninh nghiêm ngặt. Nơi ông Hà sống tọa lạc tận cuối dự án, nơi quy hoạch những villa lớn nhất khu dân cư.

Nhà tài phiệt với khối tài sản hơn 25 tỷ USD sở hữu một dinh thự rộng hơn 400 m2, nằm ngay cạn sân golf. Jun, cư dân sống gần đó và có bạn bè trong Royal Orchid, tiết lộ nhà của ông Hà còn có lực lượng an ninh riêng và luôn làm việc 24/24.

“Bảo vệ khu vực này gặp ai cũng hỏi đang đi đâu và đôi khi còn yêu cầu chủ hộ xác nhận mới cho vào”, Jun chia sẻ.

tai phiet Trung Quoc bi bat coc anh 1
Khu dân cư cao cấp và sân golf Royal Orchid tại Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông có hệ thống an ninh nghiêm ngặt.

“Tôi đã rất sốc vì khu vực này rất an ninh. Chúng tôi phải gọi chủ hộ ra dắt, hoặc họ phải thông báo từ trước cho bộ phận an ninh. Mọi khách thăm đều phải lấy thẻ căn cước đăng ký rồi mới được bước vào”, Vera Huang, một người môi giới bất động sản tại Royal Orchid International Golf Villa, chia sẻ.

Theo lời Huang, đây là một trong những khu dân cư sang trọng nhất quận Thuận Đức, thành phố Phật Sơn. Trong khu phức hợp có hơn 200 villa và nhà riêng, một số tòa nhà căn hộ thấp tầng, một trung tâm thể thao và sân golf 18 lỗ. Royal Orchid International Golf Villa do chính tập đoàn Midea của ông Hà phát triển khoảng 10 năm trước.

Nơi này được rào chắn kỹ lưỡng, có cổng an ninh. Bảo vệ túc trực 24/24 tại cổng chính. Mỗi khu vực villa và tòa nhà căn hộ tách biệt cũng có chốt kiểm soát. Bảo vệ tuần tra liên tục trên toàn khuôn viên.

“Đơn cử là cư dân ở khu vực căn hộ không được phép bước vào khu villa. Ngay cả chúng tôi, dù đã nhiều năm đến đây, còn khó được phép bước vào”, Huang chia sẻ.

Các nhà môi giới cho biết phần lớn villa và nhà riêng được khách mua để ở chứ không phải đầu tư. Đa số chủ hộ là doanh nhân ở Quảng Đông. Chỉ còn 2 căn tại Royal Orchid đang được chào bán. Một số căn hộ trong khu dân cư thuộc diện cho thuê. Trung bình một căn nhà 2 tầng, rộng 190 m2 với khu vườn 150 m2 có giá gần 920.000 USD trên thị trường.

Tập đoàn Midea bắt đầu phát triển dự án vào năm 2008 và hoàn tất sau 2 năm. Dự án cách đại bản doanh của Midea khoảng 1 km và nhà gia Nam Quảng Đông chỉ 20 phút đi xe.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *