Hai nữ du khách Trung Quốc bị trục xuất khỏi Malaysia vì nhảy gợi cảm trước nhà thờ Hồi giáo

Báo Alo Úc – 2 nữ du khách Trung Quốc phải đóng tiền phạt rồi bị trục xuất khỏi Malaysia sau khi quay một đoạn video nhảy múa trước điện thờ Hồi giáo “gây bão” trên mạng xã hội nước này.

Đoạn video nhảy múa gây tranh cãi được quay phía ngoài điện thờ Hồi giáo nổi tiếng tại thành phố Kota Kinabalu, đảo Borneo thuộc bang Sabah, Malaysia.

Những động tác nhảy múa “nóng bỏng” của 2 nữ du khách Trung Quốc Wan Han, 37 tuổi và Zhang Na, 25 tuổi đã lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng xã hội của quốc gia có phần đông dân số theo Hồi giáo.

Malaysia truc xuat du khach Trung Quoc nhay mua o dien tho Hoi giao hinh anh 1
Cộng đồng Hồi giáo Malaysia chỉ trích 2 nữ du khách Trung Quốc cư xử thiếu chuẩn mực khi nhảy múa trước điện thờ thành phố Kota Kinabalu. Ảnh: Chụp từ video.

Trong đoạn video, các cô gái đứng bằng chân trần trên đoạn tường thấp bên ngoài điện thờ, với áo ngắn và quần cụt. Những hình ảnh này đã vấp phải sự phẫn nộ từ cộng đồng Hồi giáo Malaysia. 

Cảnh sát đã bắt 2 nữ du khách đóng mức tiền phạt 25 RM (chỉ hơn 6 USD) và hộ tống họ đến sân bay địa phương đón chuyến bay về nước, trang tin Sohungày 29/6 cho biết.

Trong khi đó, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Kota Kinabalu ngày 26/6 đã ra thông cáo nhắc nhở các du khách nước này cần “bảo vệ hình ảnh tốt đẹp của khách du lịch Trung Quốc”.

Thông cáo kêu gọi mọi du khách Trung Quốc tuân thủ luật pháp và quy định của nước sở tại, tôn trọng truyền thống và phong tục tín ngưỡng tại địa phương, theo đúng các chỉ dẫn du lịch và không vi phạm những điều cấm kị về tôn giáo dưới mọi hình thức.

Malaysia truc xuat du khach Trung Quoc nhay mua o dien tho Hoi giao hinh anh 2
Mặc dù điện thờ Hồi giáo đã ngưng tiếp khách du lịch, nhiều người vẫn đến khu vực bên ngoài khuôn viên nơi này. Ảnh: Yahoo.

Trước đó, giới chức sắc tại Kota Kinabalu đã lên án cách cư xử của 2 nữ du khách là thiếu chuẩn mực, đồng thời thông báo sẽ ngừng đón tiếp du khách đến tham quan.

“Chúng tôi hoan nghênh du khách đến đây để giới thiệu và giúp mọi người hiểu thêm vẻ đẹp của Hồi giáo. Tuy nhiên, những hành động vừa qua đã vấy bẩn hình ảnh tôn giáo của chúng tôi. Luôn có những người không thể hiện được sự tôn trọng dành cho nơi này”, ông Jamal Sakaran, người đứng đầu điện thờ tại Kota Kinabalu, lý giải về quyết định ngưng đón tiếp du khách.

Vào năm 2015, 4 du khách phương Tây phải nhận mức án 3 ngày tù cùng tổng số tiền phạt 20.000 RM (gần 5.000 USD) vì chụp ảnh khỏa thân trên ngọn núi thiêng Kinabalu của Malaysia.

Theo Zing News

Đối Tác Uy Tín