Thực hư công dụng của nấm linh chi được quảng cáo chữa bách bệnh

Ở Việt nam, rất nhiều bệnh nhân ung thư và cả người khỏe mạnh mua nấm linh chi về sử dụng thường xuyên như thần dược trị bách bệnh.

Nấm linh chi là dược liệu quý được dùng làm thuốc để chữa nhiều loại bệnh khác nhau. Mức giá của nấm linh chi khá đắt, khoảng 2-6 triệu đồng/kg. Ở Việt nam, rất nhiều bệnh nhân ung thư và cả người khỏe mạnh mua nấm linh chi về sử dụng thường xuyên như thần dược trị bách bệnh.

Vậy thực hư về lợi và hại khi sử dụng loại nấm đắt tiền này cho người bệnh ung thư là gì? Sự thật có đúng như lời đồn thổi từ các thông tin tràn lan trên thị trường hay không?

Dưới đây là bài viết của bác sĩ Y học cổ truyền Nguyễn Thị Kim Thương, Nhóm nghiên cứu Cơ và Xương, Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM), cộng tác viên Ruy Băng Tím về công dụng thực sự và khả năng chữa ung thư của loại nấm này.

Nấm linh chi chữa được ung thư?

Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma Lucidum thuộc họ nấm lim -Ganodermataceae do thường mọc ở gốc và thân của những cây gỗ lim đã chết. Người Trung quốc gọi nấm Ganoderma Lucidum là Ling Zhi. Ở Việt nam, nấm linh chi còn có các tên khác như tiên thảo, nấm trường thọ, vạn niên nhung.

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín