Home Cộng Đồng Doanh số đồ chơi tình dục tăng gấp ba thời Covid-19
Cộng Đồng

Doanh số đồ chơi tình dục tăng gấp ba thời Covid-19

Bên trong Gigi, cửa hàng bán đồ chơi tình dục lớn nhất New Zealand. Ảnh: Alex Burton.

Doanh số nhà bán lẻ đồ chơi tình dục lớn nhất New Zealand tăng vọt sau quyết định phong tỏa đất nước dài một tháng.

Sau khi Thủ tướng New Zealand tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc hai tuần trước, người dân chỉ được phép rời khỏi nhà tới những nơi thiết yếu hoặc đi dạo quanh khu phố.

Lệnh phong tỏa nghiêm ngặt này được coi là giải pháp hữu hiệu giúp New Zealand “dập dịch” trong 10 ngày, nhưng cũng khiến nhiều người lo ngại dân số sẽ bùng nổ, khi các chuyên gia kế hoạch hóa gia đình lo lắng về việc người dân khó tiếp cận các phương pháp tránh thai.

Bên trong Gigi, cửa hàng bán đồ chơi tình dục lớn nhất New Zealand. Ảnh: Alex Burton.

Tuy nhiên, lệnh hạn chế lại khiến doanh số bán đồ chơi tình dục tăng gấp ba lần trong vòng 48 giờ trước khi có hiệu lực ngày 25/3. Viễn cảnh về một tháng nhàm chán ở trong nhà dường như khiến người New Zealand chú ý tới các sản phẩm dành cho người lớn mà họ chưa từng thử qua, theo Adult Toy Megastore, nhà bán lẻ đồ chơi tình dục lớn nhất New Zealand.

“Bán chạy nhất là dòng sản phẩm dành cho người mới tìm hiểu”, Emily Writes, phát ngôn viên công ty, nói. “Có vẻ như người ta đang nghĩ: ‘Mình đang rảnh, hãy thử cái mới xem sao'”.

Bao cao su, chất bôi trơn, cốc nguyệt san là những mặt hàng có lượng giao dịch tăng vọt, cũng như những trò chơi dành cho người lớn tuổi và chất tẩy rửa dành cho đồ chơi tình dục.

Doanh số công ty tăng đáng kể những tuần gần đây, trùng với thời gian tin tức về Covid-19 tràn ngập New Zealand, Australia và Anh. Lượng mua hàng tăng gấp ba ở cả ba quốc gia này vào 11/3, ngày Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố nCoV là đại dịch.

Doanh số cũng tăng gấp đôi ở Australia hôm 22/3, khi Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố đóng cửa nhà hàng, quán bar, và tăng gấp đôi ở Anh hôm 21/3 khi Thủ tướng Boris Johnson ra tuyên bố tương tự.

Adult Toy Megastore bán cả bao cao su và sản phẩm y tế nên được xếp vào doanh nghiệp cung cấp mặt hàng thiết yếu và được phép tiếp tục hoạt động trong thời gian phong tỏa ở New Zealand. Đa số nhân viên của công ty làm việc ở nhà.

Trong lúc hàng trăm bài đăng trên mạng xã hội bàn về cách đặt tên cho các em bé được thụ thai thời Covid-19, các chuyên gia cho rằng khả năng bùng nổ dân số khó xảy ra.

“Trong những tình huống bất định như thế này, người ta có xu hướng trì hoãn sinh con, vì họ không yên tâm về thế giới để con chào đời”, Paul Spoonley, giáo sư nhân khẩu học ở đại học Massey nói. “Tôi cho rằng tâm lý trì hoãn sẽ mạnh hơn xu hướng mang thai, dù là mang thai do bất cẩn”.

Những đôi tình nhân không sống chung bị ngăn cách vì lệnh phong tỏa. Sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, rủi ro kinh tế cũng ngăn cản nhiều người sinh con, Spoonley nói.

Tuy cho rằng khả năng bùng nổ dân số khó xuất hiện, các chuyên gia sức khỏe cảnh báo người New Zealand hiện rất khó tiếp cận các biện pháp tránh thai. Cả thế giới đang lâm vào tình trạng thiếu bao cao su vì các nhà máy ngừng hoạt động do Covid-19.

Tổ chức Kế hoạch hóa Gia đình New Zealand đã tư vấn qua điện thoại hàng trăm cuộc mỗi tuần, đa số người gọi đến đều yêu cầu kê đơn thuốc tránh thai dạng uống, loại có nguy cơ hết hàng tại các hiệu thuốc New Zealand.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *