Home Cộng Đồng Nhà Trắng liên tục nhắc sai tên và chức danh của Thủ tướng Úc
Cộng Đồng

Nhà Trắng liên tục nhắc sai tên và chức danh của Thủ tướng Úc

(www.Alouc.com) – Sau sự cố gọi nhầm tên Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull, Nhà Trắng mới đây lại mắc thêm một lỗi nữa khi gọi ông là Tổng thống Úc.

Trong thông cáo báo chí ngày 4.2.2017, Nhà Trắng liệt kê những công việc mà Tổng thống Donald Trump đã thực hiện từ khi nhậm chức để thực hiện lời hứa “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”. Trong số đó có phần trao đổi ngoại giao với các lãnh đạo nước ngoài nhằm thúc đẩy chính sách ngoại giao “nước Mỹ trên hết” của ông Trump.

Cụ thể, Tổng thống Trump đã điện đàm với 16 lãnh đạo nước ngoài, trong đó có Úc. Tuy nhiên chỉ duy nhất tên của nhà lãnh đạo Úc không được viết rõ. Thậm chí, thông cáo còn viết sai chức danh của nhà lãnh đạo này là “Tổng thống Úc” thay vì “Thủ tướng Úc”.

Không chỉ sai chức danh của lãnh đạo nước ngoài, Nhà Trắng còn sơ suất với cả quan chức trong nước. Cụ thể, Nhà Trắng gọi ông John Kelly là Bộ trưởng Quốc phòng, trong khi chức vụ của ông này là Bộ trưởng An ninh nội địa.

heo Daily Mail, thông cáo này được đăng vào sáng 4.2 (giờ Mỹ) và được giữ nguyên trong ít nhất 7 giờ trước khi được cập nhật chỉnh sửa lại.

Kết quả hình ảnh cho nhà trắng mỹ

Sự việc này diễn ra sau sự cố hôm 3.2, khi người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer 2 lần nói nhầm tên Thủ tướng Úc là Trumbull. Ông Spicer khi đó nói: “Tổng thống (Donald Trump) đã có cuộc trao đổi rất chân thành với Thủ tướng Trumbull”.

Tiếp sau đó, người phát ngôn này nói: “Chúng tôi có sự tôn trọng cực lớn dành cho người dân Úc, cho Thủ tướng Trumbull”. Ông Spicer ngoài ra còn nói nhầm là các trợ lý của Tổng thống Mỹ gồm ông Reince Priebus và ông Steve Bannon đã gặp Thủ tướng Úc, nhưng thực chất người mà 2 vị này gặp là đại sứ Úc tại Mỹ Joe Hockey. Ông Spicer sau đó được các phóng viên nhắc khéo về lỗi này.