Home Cộng Đồng Dân Singapore phát sốt với thượng đỉnh Mỹ – Triều
Cộng Đồng

Dân Singapore phát sốt với thượng đỉnh Mỹ – Triều

Nắm bắt cơ hội kinh doanh từ cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lịch sử sẽ diễn ra vào tuần tới, nhiều cửa hàng và dịch vụ của đảo quốc Sư tử đã không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh có một không hai này.

Đài Channel NewsAsia của Singapore cho biết nhiều nhà hàng ở đảo quốc Sư tử đã nhanh nhạy đưa ra các món ăn và thức uống mới theo chủ đề cuộc gặp thượng đỉnh trong thực đơn nhằm thu hút thực khách.

Nhà hàng Harmony Nasi Lemak trong trung tâm mua bán Suntec City vào loại lớn nhất Singapore đã tung ra món Nasi Lemak rất phong cách “thượng đỉnh” có tên gọi Trump Kim-Chi. Trong món mới này có hai nguyên liệu mang đậm văn hóa ẩm thực của Triều Tiên là kim chi và thịt bò khô của Mỹ.

Ông Zach Wen – đại diện phát ngôn của nhà hàng, cho biết “đây là một sự kiện rất lịch sử” nên nhà hàng muốn tạo ra một món ăn cho thấy sự hài hòa giữa ẩm thực cả hai nước Mỹ và Triều Tiên.

Dân Singapore phát sốt với thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 2.

Du khách đi ngang nhà hàng Harmony Nasi Lemak trong trung tâm mua bán Suntec City thích thú làm vài tấm ảnh lưu niệm món ăn thượng đỉnh – Ảnh: CNA

Giá cho mỗi món Nasi Lemak đặc biệt này cũng khá đỉnh: 21 SGD mỗi phần (khoảng 15 USD) nhưng ông Wen biện hộ: “Tôi hy vọng mọi người không thấy món ăn mới như một mánh lới quảng cáo, mà là nghĩ về ý tưởng đằng sau nó”.

Ông Wen giải thích kỹ hơn: “Chúng tôi biết Mỹ ưa bảo hộ và vì vậy chúng tôi sử dụng thịt bò Mỹ để ông Trump cảm thấy hài lòng hơn. Trong món ăn truyền thống Nasi Lemak có rau muối nên chúng tôi thay bằng kim chi cho mang tính chất Triều Tiên”.

Dân Singapore phát sốt với thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 3.

Món Nasi Lemak rất phong cách “thượng đỉnh” có tên gọi Trump Kim-Chi – Ảnh: CNA

Nhiều khách sạn cũng chớp thời cơ để quảng bá cho mình khi giới thiệu các set menu phản ánh sự kiện mang tính lịch sử mà thời gian và địa điểm đã được công bố chắc chắn.

Như khách sạn Royal Plaza đã đưa ra set bánh kẹp và trà đá mang tên gọi Trump-Kim, trong đó bánh kẹp có nhân làm từ thịt gà băm và kim chi, rong biển, với cơm cuộn Hàn Quốc và khoai tây chiên. Set đồ ăn này được phục vụ kèm trà đá Iced Summit, đặc biệt pha chế bằng cách pha trộn giữa loại trà yuzu mật ong Hàn Quốc mang tính biểu tượng với trà đá truyền thống.

Giá cho set menu này là bánh kẹp 12 SGD (9 USD) và trà đá 6 SGD.

Nhà hàng – quán bar Lucha Loco kiểu Mexico cũng bổ sung thêm hai món mới là bánh tacos El Trumpo (bánh kẹp pho mai – món ăn được xem là ưa thích của ông Trump) và Rocket Man (gà rán Hàn Quốc, nhái theo tên gọi “Gã Tên lửa” mà ông Trump từng “xỉa xói” nhắm vào ông Kim Jong Un) có giá 10 SGD/món, với tiêu chí muốn tạo thêm không khí vui vẻ.

“Tôi không nghĩ một hội nghị thượng đỉnh quy mô cỡ này từng được tổ chức tại Singapore, với hai nhà lãnh đạo đang gây nhiều tranh cãi, vì vậy chúng tôi muốn chỉ tạo thêm một chút vui vẻ và nhẹ nhàng (cho các thực khách trước sự kiện này)” – ông Leon Foong, nhà quản lý marketing của Lucha Loco chia sẻ.

Hai món trên đã ra mắt từ ngày 4-6 và sẽ được bán đến ngày 16-6 với giá 10 đô Sing mỗi món.

Dân Singapore phát sốt với thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 4.

Món gà rán “Gã Tên lửa” (trái) và bánh tacos El Trumpo – Ảnh: CNA

Các quán bar cũng ngay lập tức chào mời những món đồ uống hấp dẫn được pha chế theo công thức đặc biệt.

Ở quán bar Hopheads những ngày qua đã bán loại cocktail có tên gọi “Bromance”, pha chế từ bia, rượu tequila, Coca dành cho người ăn kiêng (thức uống hằng ngày của Tổng thống Trump) và rượu soju-một loại rượu gạo chưng cất mà nhiều người Hàn Quốc coi là “quốc hồn quốc túy”.

Dân Singapore phát sốt với thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 5.

Loại cocktail có tên gọi “Bromance” của quán bar Hopheads – Ảnh: CNA

Nếu thích “nổi” hơn, bạn có thể gọi cho mình hai loại đồ uống đặc biệt của Escobar được đặt tên là “Trump” và “Kim” với hai màu tương phản xanh và đỏ, với tỷ lệ rượu trong mỗi loại là cân bằng để tránh tranh cãi loại nào mạnh hơn.

Trước đó, Công ty Kinh doanh tiền lưu niệm Singapore Mint thông báo sẽ tung ra thị trường bộ hưu huy hiệu đặc biệt được làm bằng vàng, bạc và hợp kim để kỷ niệm sự kiện lịch sử của thế giới diễn ra trên đất Singapore này.

Trên mỗi chiếc huy chương sẽ là hình ảnh cái bắt tay giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, đằng sau là hình ảnh hai lá quốc kỳ của hai quốc gia và dòng chữ về thời điểm diễn ra sự kiện “12.06.2018” và nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore “Summit in Singapore”.

Theo Tuổi Trẻ