Home Cộng Đồng Bắt nữ tổng giám đốc lừa tiền tỷ của người muốn đi du học Hàn Quốc
Cộng Đồng

Bắt nữ tổng giám đốc lừa tiền tỷ của người muốn đi du học Hàn Quốc

Quỳnh yêu cầu người có nhu cầu đi du học Hàn Quốc nộp tiền chứng minh năng lực tài chính và làm sổ tiết kiệm gửi ngân hàng Hàn Quốc để có đủ điều kiện nhập học. Sau khi nạn nhân chuyển tiền, Quỳnh làm giả các thông báo học phí của trường Dong Duk Hàn Quốc để yêu cầu họ tiếp tục nộp tiền rồi chiếm đoạt.

Ngày 18/4, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố bị can, tạm giam Đinh Thị Quỳnh (SN 1988, trú tại phường Thanh Châu, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” .

Trước đó, cơ quan công an phát hiện Công ty Cổ phần phát triển nhân lực Jako do Đinh Thị Quỳnh làm Tổng Giám đốc, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học có hành vi đưa người đi du học, lao động ở nước ngoài không đúng quy định.

Đối tượng Đinh Thị Quỳnh (ảnh nhỏ). Ảnh: H.Y.

Các đối tượng nhận số lượng lớn hồ sơ, thu phí dịch vụ lên tới 200 triệu đồng/người mà không thông qua tài khoản của công ty. Tuy nhiên, số lượng người được đi nước ngoài chiếm tỷ lệ nhỏ.

Quá trình điều tra, Đinh Thị Quỳnh khai nhận bản thân không có khả năng đưa người ra nước ngoài để du học, lao động nên đã bày ra các chiêu trò để chiếm đoạt tài sản của họ.

Cụ thể, tháng 9/2021, Quỳnh yêu cầu nạn nhân tên H. đang có nhu cầu đưa người đi du học Hàn Quốc nộp tiền vào tài khoản của công ty chứng minh năng lực tài chính và làm sổ tiết kiệm gửi ngân hàng Hàn Quốc để có đủ điều kiện nhập học.

Tuy nhiên, khi nạn nhân chuyển tiền, Quỳnh không làm sổ tiết kiệm tại ngân hàng Hàn Quốc, đồng thời làm giả các thông báo học phí của trường Dong Duk Hàn Quốc để yêu cầu họ nộp tiền học phí. Tổng số tiền nạn nhân chuyển cho Quỳnh lên tới gần 1 tỷ đồng.

Số tiền này Quỳnh không làm thủ tục đưa họ đi du học mà sử dụng chi tiêu cá nhân. Hiện cơ quan điều tra đang làm rõ thêm số tiền Quỳnh chiếm đoạt của các bị hại khác thông qua việc nhận hồ sơ.

Được biết, Đinh Thị Quỳnh đặt trụ sở công ty tại nhiều địa điểm ở Hà Nội nhưng chỉ hoạt động trong thời gian ngắn để sau khi chiếm đoạt tiền bị hại không tìm được.

Theo Cafebiz

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *