Home Cộng Đồng Ấn Độ thử nghiệm thuốc đặc trị Covid-19: Người nhiễm virus âm tính sau 72 giờ
Cộng Đồng

Ấn Độ thử nghiệm thuốc đặc trị Covid-19: Người nhiễm virus âm tính sau 72 giờ

Một công ty Ấn Độ hiện đang thử nghiệm một loại thuốc điều trị Covid-19 hứa hẹn mang tính đột phá. Giai đoạn một thử nghiệm trên người dự kiến sẽ kết thúc trong tháng này.

Công ty iSera Biological có trụ sở ở thành phố Kolhapur, bang Maharashtra, Ấn Độ, đang thử nghiệm loại thuốc điều trị Covid-19. Nếu thành công, đây sẽ là thuốc trị Covid-19 đầu tiên ở Ấn Độ, dành cho các bệnh nhân bộc lộ triệu chứng nhẹ và trung bình, theo Indian Express.

Trong các thử nghiệm ban đầu, loại thuốc này giúp người nhiễm Covid-19 có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính sau 72-90 giờ, đại diện công ty cho biết. Thuốc điều trị đang được thử nghiệm giai đoạn 1 trên người và dự kiến thử nghiệm sẽ kết thúc trong tháng này.

Thuốc điều trị Covid-19 sản sinh kháng thể Imdevimab. Ảnh minh họa.

iSera Biological là công ty 4 năm tuổi, chuyên sản xuất sản phẩm kháng huyết thanh trị rắn cắn, bệnh dại và bệnh bạch hầu. Công ty nói loại thuốc điều trị Covid-19 sẽ ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 lây lan trong cơ thể bệnh nhân và vô hiệu hóa lượng virus hiện có.

“Đó là loại thuốc hứa hẹn. Nếu các thử nghiệm thành công, nó sẽ rất phù hợp với một quốc gia như Ấn Độ, dễ tiếp cận với chi phí phù hợp so với các sản phẩm hiện có của nước ngoài”, giáo sư N K Ganguly, cựu cựu tổng giám đốc của Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Ấn Độ, nói.

Đây là loại thuốc sử dụng theo cách tiêm, chứa các loại kháng thể chuyên biệt ngăn ngừa Covid-19. Công ty iSera Biological chọn ngựa làm vật để phát triển kháng thể vì tạo ra lượng kháng thể đáng kể.

“Quy trình giống như tiêm vaccine. Ngựa được tiêm một loại kháng nguyên cụ thể để cơ thể chúng có thể phát triển các kháng thể. Các kháng thể này giống như kháng thể mà cơ thể con người tạo ra để chống lại Covid-19. Các kháng thể được thu hoạch từ những con ngựa và sau đó trải qua quá trình tinh chế chất lượng cao, để sản phẩm cuối cùng có ít nhất 95% kháng thể tinh khiết”, Nandkumar Kadam, giám đốc công ty iSera Biological, nói.

Tiêm kháng thể đặc hiệu trị Covid-19 cho những bệnh nhân bị nhiễm bệnh là một cách tiếp cận đã được thử nghiệm trước đó theo nhiều cách khác nhau.

Ông Kadam nói một liều tiêm kháng thể đặc hiệu có giá khoảng vài ngàn rupee (1.000 rupee có giá khoảng 300.000 đồng), rẻ hơn so với các sản phẩm tương tự của nước ngoài.

Công ty có kế hoạch thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 và 3 trong tháng 9 và tháng 10, với hi vọng sản phẩm sẵn sàng trên thị trường vào cuối năm nay.

Theo Dân Việt

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *