Victoria ghi nhận số trường hợp tử vong vì COVID-19 kỷ lục trong ngày

Victoria đã ghi nhận thêm 21 trường hợp tử vong và 410 trường hợp nhiễm coronavirus mới, nâng con số tử vong toàn quốc cho đến nay lên 352 người.

Thêm 21 người nữa vừa tử vong và 410 người Victoria xác nhận nhiễm coronavirus.

Đây là con số người chết kỷ lục nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu, theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, đưa số người qua đời vì Covid-19 của tiểu bang lên 267 và toàn quốc là 352.

Những ca tử vong mới bao gồm hai phụ nữ và một người đàn ông ở độ tuổi 70. Sáu cụ bà và năm cụ ông ở độ tuổi 80, năm cụ ông và một cụ bà ở độ tuổi 90 và một phụ nữ ở độ tuổi 100.

Mười sáu trong số 21 ca tử vong có liên quan đến các ca nhiễm trong các viện dưỡng lão, Thủ hiến Victoria cho biết.

Các nhà chức trách Victoria đã cảnh báo số ca tử vong sẽ tiếp tục tăng do số người phải nhập viện vì nhiễm virus.

Cố vấn Y tế tiểu bang Brett Sutton phát biểu trong một cuộc điều tra của quốc hội, 20 ca tử vong mỗi ngày là “tương đối khiêm tốn” so với những gì đang xảy ra ở các nơi khác trên thế giới.

Tính đến hôm qua, 662 người Victoria đang nằm viện và 43 người trong số đó ở trong khu vực chăm sóc đặc biệt, với 25 người phải dùng máy thở.

Hiện có 7,877 trường hợp dương tính trên khắp Victoria, với 2,961 trường hợp chưa xác định nguồn gốc lây nhiễm. Có 1,929 trường hợp ca nhiễm đến từ các viện dưỡng lão bao gồm sáu trường hợp ở các cơ sở công do chính phủ quản lý và 1,923 ca nhiễm ở các viện dưỡng lão tư.

Ông Andrews cho biết hiện có 1,079 trường hợp nhiễm virus trong số các nhân viên y tế của bang.

Ông cũng cho biết công việc điều tra về nguyên nhân những người ở tuyến đầu bị nhiễm virus đang được tiến hành và chính phủ tiểu bang sẽ cung cấp một “bản phân tích rất chi tiết” về việc này vào tuần tới.

Phân tích ban đầu cho thấy phần lớn nhân viên y tế bị nhiễm COVID-19 bên ngoài nơi làm việc của họ, thủ hiến nói thêm.

Số người chết kỷ lục hôm thứ Tư diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến giữa các chính phủ tiểu bang và liên bang về kế hoạch kiểm dịch khách sạn bị phá hoại của Victoria.

Số người chết kỷ lục hôm nay diễn ra giữa bối cảnh các chính phủ tiểu bang và liên bang bất đồng quan điểm về chương trình quản lý cách ly tại khách sạn gặp nhiều sai sót của Victoria.

Daniel Andrews cho biết Lực lượng Phòng vệ Úc đã không được chỉ định bảo vệ các khách sạn khi chương trình này bắt đầu.

Nhưng Bộ trưởng Quốc phòng Linda Reynolds cho biết sự hỗ trợ của ADF đã được cung cấp cho Victoria nhiều lần.

Bộ trưởng Nhân dụng Martin Pakula, người điều phối kế hoạch cách ly khách sạn, sẽ phải đối mặt với cuộc điều tra vào hôm nay.

Theo SBS

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín