Khách Tây bị người lái xích lô ở Hà Nội trả lại 900 ngàn đồng bằng tiền âm phủ

(www.Alouc.com) – Sở Du lịch Hà Nội đã vào cuộc điều tra làm rõ sự việc 2 du khách nước ngoài thuê xe xích lô đi tham quan Hà Nội nhưng bị trả lại 900 ngàn đồng, 1 tờ mệnh giá 500 ngàn đồng và 2 tờ 200 ngàn đồng, thừa bằng tiền âm phủ.

Tối 17-7, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết cơ quan này đã nhận được thông tin và đang vào cuộc điều tra làm rõ sự việc 2 du khách nước ngoài thuê xích lô tham quan Hà Nội nhưng bị trả lại tiền thừa bằng tiền âm phủ.

Khách Tây bị người lái xích lô trả lại 900 ngàn đồng bằng tiền âm phủ - Ảnh 1.

Du khách người Pháp và số tiền âm phủ – Ảnh: Hoàng Hải

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và thông tin về 2 du khách người Pháp sử dụng dịch vụ xích lô dạo quanh phố cổ Hà Nội (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) trong 1 giờ với chi phí là 600 ngàn đồng. Tuy nhiên, khi kết thúc chuyến đi, 2 du khách người Pháp đưa người đạp xích lô 1,5 triệu đồng tiền Việt nhưng người lái xích lô trả lại 2 du khách người Pháp 900 ngàn đồng tiền âm phủ (1 tờ 500 ngàn đồng và 2 tờ 200 ngàn đồng).

Hai du khách không phân biệt được nên đã sử dụng 3 đồng tiền đó để trả phí đi taxi. Đến lúc này, tài xế taxi thông báo cho du khách rằng số tiền đó là “tiền âm phủ” hoàn toàn không có giá trị để trao đổi tại Việt Nam.

Ngay sau khi sự việc được đăng tải đã gây xôn xao dư luận. Chỉ trong vài giờ, dòng trạng thái liên quan đến vụ việc đã được hàng chục ngàn người tương tác.

>>> Xem thêm: Du khách nước ngoài phát hoảng vì bị tài xế taxi ở Việt Nam “chặt chém”

Theo NLĐ

Đối Tác Uy Tín