Home Tin Nước Úc Úc: Phát hiện người nghi nhiễm Covid-19 bằng máy bay không người lái
Tin Nước Úc

Úc: Phát hiện người nghi nhiễm Covid-19 bằng máy bay không người lái

Các nhà khoa học Úc đang phát triển máy bay không người lái có thể phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19

Máy bay không người lái có thể phát hiện người nghi nhiễm Covid-19 giữa đám đông. Thiết bị hoạt động bằng cách phát hiện thân nhiệt cao bất thường cũng như các biểu hiện khác của Covid-19.

Các thuật toán được tích hợp trong máy bay không người lái này có thể phát hiện những người bị sốt cũng như các chuyển động ho, hắt hơi. Thuật toán vẫn đang đang được nâng cấp để tối ưu hóa khả năng phát hiện người nghi nhiễm, theo InDaily.

Máy bay không người lái độc đáo này do các chuyên gia tại Đại học South Australia (Úc) kết hợp với công ty công nghệ Draganfly Inc (Canada) phát triển. Thiết bị đang tiếp tục được hoàn thiện tại phòng thí nghiệm ở thành phố Adelaide, bang South Australia (Úc).

Các nhà khoa học Úc đang phát triển máy bay không người lái có thể phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19

Khi cất cánh, máy bay không người lái sẽ bật các thiết bị cảm biến chuyên dụng, hệ thống thị giác máy tính có chức năng theo dõi thân nhiệt, nhịp tim, hô hấp và những hành động ho, hắt hơi của bất kỳ ai trong đám đông, theo InDaily.

Thiết bị có thể được dùng để phát hiện người nghi nhiễm Covid-19 trên đường phố, văn phòng, sân bay, tàu du lịch, viện dưỡng lão hay bất kỳ nơi nào có đông người tập trung.

Công nghệ tích hợp trong máy bay không người lái có thể trở thành một công cụ giúp sàng lọc những người nghi nhiễm trong đại dịch Covid-19, giáo sư Javaan Chahl, người đứng đầu nhóm nghiên cứu của Đại học South Australia (Úc), cho biết.

“Nó có thể không nhận diện được mọi trường hợp nhưng có thể là công cụ đáng tin cậy giúp phát hiện ca nghi nhiễm Covdi-19 ở một nơi nào đó hay trong một nhóm người”, giáo sư Chahl nói thêm.

Khi hoàn thiện, máy bay không người lái này có thể được bán cho chính phủ, cơ quan y tế các nước cũng như những khách hàng có nhu cầu, đại diện công nghệ Draganfly Inc tiết lộ, theo InDaily.

Theo Báo Thanh niên

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...