Home Tin Nước Úc Úc: Phát hiện 200kg ma túy đá giá trị hơn 25 triệu đô la ‘ngụy trang’ thành dầu ô liu
Tin Nước Úc

Úc: Phát hiện 200kg ma túy đá giá trị hơn 25 triệu đô la ‘ngụy trang’ thành dầu ô liu

Cảnh sát vừa thu giữ một lô hàng hơn 200kg methamphetamine dạng lỏng được để lẫn giữa các chai dầu ô liu trong thùng hàng một chiếc xe tải ở Fairfield.

AFP thu giữ hơn 200kg ma túy đá dạng lỏng trong kiện hàng dầu ô liu ở miền Tây Sydney. Source: Supplied / AFP Media

Trong khuôn khổ cuộc điều tra đang diễn ra nhằm vào một nhóm tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, Đội Chống Băng đảng Quốc gia (NAGS) do Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) dẫn đầu đã bắt giữ một lô hàng hơn 200 kg methamphetamine dạng lỏng, trị giá hơn $25 triệu đô la hay hơn hai triệu giao dịch chợ đen.

Các chuyên viên trong NAGS và Bộ Tư lệnh Phía Đông của AFP đã tìm thấy số ma túy được giấu khéo léo trong một chuyến hàng dầu ô liu trên một chiếc xe tải ở quận Fairfield của Sydney ngày 30 tháng Bảy 2022.

Số ma túy này có giá trị ước tính khoảng $25,8 triệu đô la, hoặc hơn hai triệu giao dịch trên đường phố.

Fairfield là một quận nhỏ ở phía Tây Sydney, cư dân nói tiếng Ả Rập (16,7%), Assyria (15,2), và tiếng Việt (12%) sống nhiều trong vùng.

AFP seizes 208 kilograms of meth in Sydney

Giá trị ước tính của lượng ma túy này khoảng 25,8 triệu đô la. Source: Supplied / AFP Media

Giám đốc Thám tử của NAGS từ AFP Jason McArthur cho biết cuộc điều tra của AFP chỉ ra rằng lô hàng có liên quan đến một tổ chức có liên kết với nước ngoài.

“Các băng đảng tội phạm có trụ sở tại Úc có tầm hoạt động quốc tế và sẽ hợp tác với những kẻ phạm tội cư trú ở nước ngoài,” ông McArthur nói.

“AFP, làm việc với các đối tác quan trọng trong Đội Chống Băng đảng Quốc gia, đã ngăn chặn thành công lượng methamphetamine đáng kể này tràn vào cộng đồng nước Úc, và ngăn chặn hàng triệu đô la lợi nhuận ma túy chảy ngược vào tổ chức này để làm vốn cho các hoạt động tội phạm trong tương lai,”

“Các loại ma túy bất hợp pháp như methamphetamine trong cộng đồng tạo ra một hiệu ứng domino gây tổn hại cho người Úc, bao gồm bạo hành gia đình, gia tăng căng thẳng đối với hệ thống y tế và bạo lực cộng đồng, khi các băng nhóm tranh giành nhau để bán loại ma túy nguy hiểm của họ.”

Giám đốc Thám tử McArthur cho biết cuộc điều tra về tổ chức chịu trách nhiệm nhập khẩu lô hàng này vào Úc đang được thực hiện.

Thành lập từ năm 2014, NAGS là một lực lượng thực thi pháp luật đa cơ quan nhắm vào các tổ chức tội phạm có tổ chức, bao gồm các thành viên từ AFP, lực lượng Cảnh sát Tiểu bang, cũng như các thành viên từ Sở Thuế vụ Úc.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...