Home Tin Nước Úc Sydney Úc: Những bức ảnh tạo nên bởi 11.000 người khỏa thân
SydneyTin Nước Úc

Úc: Những bức ảnh tạo nên bởi 11.000 người khỏa thân

Báo Alo Úc – Tổng cộng sẽ có 11.000 người tham gia chụp ảnh khỏa thân tập thể ở Australia, sau khi một trung tâm thương mại địa phương nhất trí cho mượn nóc tòa nhà của họ làm địa điểm chụp.

Theo CNN, người đứng ra tổ chức và trực tiếp chụp ảnh cho đám đông khỏa thân là nhiếp ảnh gia nổi tiếng Spencer Tunick, đến từ New York, Mỹ.

Ông Tunick đã đề nghị mượn nóc trung tâm thương mại Woolworths ở Melbourne, Australia làm địa điểm chụp hình vào cuối tuần, nhằm quảng bá cho Triển lãm nghệ thuật Provocare sắp tới. Song, ban quản lý Woolworths ban đầu từ chối vì e ngại số người tham gia quá đông và sự kiện có thể tác động tiêu cực đến hoạt động mua sắm tấp nập tại đây vào thứ Bảy hàng tuần.

Nhiếp ảnh gia Tunick đã cố gắng tìm một địa điểm khác thay thế nhưng bất thành. Sau nhiều nỗ lực thuyết phục và cam kết dời lịch chụp hình sang sáng thứ Hai, ngày 9/7, ban quản lý Woolworths rốt cuộc đã đồng ý cho ông Tunick mượn nóc trung tâm thương mại ở Melbourne.

Chủ đề của buổi chụp hình là “Sự trở lại của Khỏa thân”. Các chi tiết cụ thể cho màn khoản thân tập thể hiện vẫn đang được giữ bí mật, nhưng các nhà tổ chức khuyến khích mọi người thuộc mọi lứa tuổi, sắc tộc, giới tính, khả năng và hình dáng cơ thể tham gia.

Ông Tunick đã tiến hành chụp ảnh khỏa thân tập thể ở khắp nơi trên thế giới, từ Bogota, Colombia tới Vienna, Áo. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của nhiếp ảnh gia này là bức ảnh chụp 100 người khỏa thân trên dãy Alps ở Thụy Sỹ năm 2017, theo đặt hàng của Tổ chức Hòa bình xanh nhằm thu hút sự chú ý của dư luận về tình trạng ấm nóng lên toàn cầu.

Ông Tunick đã bị bắt giữ ít nhất 5 lần ở các nơi khác nhau trên thế giới, do nhà chức trách địa phương coi hoạt động nghệ thuật sắp đặt của ông là vi phạm thuần phong, mỹ tục.

Hãy cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm đặc sắc của ông Tunick:

Những bức ảnh tạo nên bởi hàng ngàn người khỏa thân
Những bức ảnh tạo nên bởi hàng ngàn người khỏa thân
Theo Vietnamnet

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...