Home Tin Nước Úc Úc: Nhân viên trại giam Victoria được phép sử dụng đạn nhựa để khống chế các vụ bạo loạn
Tin Nước Úc

Úc: Nhân viên trại giam Victoria được phép sử dụng đạn nhựa để khống chế các vụ bạo loạn

Chính quyền Lao động bang Victoria đã ban hành quy định mới giúp ngăn chặn các vụ nổi loạn tại nhà giam và đảm bảo an toàn cho nhân viên.

Photo: iaaforum.org

Quy định mới cho phép các nhân viên nhà giam sử dụng đạn nhựa để khống chế các vụ nổi loạn. Loại đạn này không gây chết người, nhưng có thể khiến tội phạm bị bất động trong thời gian ngắn. Quy định mới đã có hiệu lực kể từ ngày 18/8. Tuy nhiên, đạn nhựa chỉ được sử dụng trong một số trường hợp và phải do các nhân viên được đào tạo sử dụng. Quy định này sẽ giúp các nhân viên thuộc Đội Dịch vụ Khẩn cấp và An ninh có thêm lựa chọn để đối phó với các vụ nổi loạn.

Tất cả lực lượng cảnh sát ở Úc đều được sử dụng đạn nhựa. Loại đạn này đã được sử dụng tại các trại giam ở các tiểu bang khác và nhiều trung tâm cải huấn trên thế giới. Chính quyền Lao động bang Victoria cũng đang xem xét các biện pháp khác để giảm thiểu nguy cơ xảy ra các vụ nổi loạn tại nhà giam. Thống kê cho thấy vụ nổi loạn tại Trại Tạm giam Metropolitan (MRC) hồi cuối tháng Sáu đã gây thiệt hại từ 10-12 triệu đô la. Kết quả điều ta vụ nổi loạn này sẽ được công bố vào đầu tháng Mười một tới.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...