Home Tin Nước Úc Úc: Mức tiêu thụ cần sa sẽ tăng lên nếu cần sa được hợp pháp hóa
Tin Nước Úc

Úc: Mức tiêu thụ cần sa sẽ tăng lên nếu cần sa được hợp pháp hóa

australia flag cannabis plant

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, hơn 4% người Úc chưa bao giờ thử dùng cần sa sẽ sử dụng cần sa nếu các nhà lập pháp hợp pháp hóa việc sử dụng nó.

Nghiên cứu do Trung tâm Nghiên cứu Ma túy và Rượu bia Quốc gia và Đại học New South Wales đồng thực hiện cũng chỉ ra rằng, khoảng 2.6% dân số có khả năng sẽ sử dụng nhiều cần sa hơn nếu điều này được cho phép.

Credit: Getty

Báo cáo được công bố hôm 26/7 cho thấy, mức tiêu thụ cần sa hợp pháp sẽ cao hơn ở nam giới, thanh niên và những người bị căng thẳng tâm lý ở mức nhẹ, trung bình hoặc nặng.

Tác giả chính của nghiên cứu, ông Don Weatherburn, lưu ý rằng nghiên cứu cho thấy ngay cả những thay đổi nhỏ về số lượng người sử dụng cần sa cũng có thể có tác động đáng kể đến nhu cầu điều trị và tác hại liên quan đến ma túy.

Giáo sư Weatherburn nhận định, nếu việc sử dụng cần sa được hợp pháp hóa, thì chính quyền các tiểu bang và vùng lãnh thổ nên chuẩn bị cho nhu cầu điều trị ma túy có thể gia tăng và nên đầu tư vào giáo dục cộng đồng về những rủi ro liên quan đến việc sử dụng cần sa thường xuyên hoặc kéo dài.

Các nhà nghiên cứu cho biết việc sử dụng cần sa có thể có cả tác động tích cực và tiêu cực đối với sự lo âu, tùy vào tính cách của từng người sử dụng.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...