Home Tin Nước Úc Úc: Mưa bão khiến hàng ngàn hộ dân ở Victoria mất điện
Tin Nước Úc

Úc: Mưa bão khiến hàng ngàn hộ dân ở Victoria mất điện

Báo Úc – Hàng ngàn hộ dân ở Victoria đã bị mất điện sau khi tiểu bang này hứng chịu các đợt gió mạnh và một trận mưa lớn.

Một số căn nhà và xe cộ đã bị hư hại sau cơn bão. Lực lượng cứu hộ khẩn cấp đã nhận hàng trăm cuộc gọi nhờ giúp đỡ do cây ngã, nhà cửa bị hư hại và lũ quét.

muabao2

Cục Khí tượng đã cảnh báo thời tiết xấu tại những khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng nhiều nhất như Horsham, Warrnambool, Ballarat, Bendigo, Maryborough và Kyneton.

Tầm nhìn bị hạn chế do mưa lớn và gió giật cũng khiến việc lái xe ở Victoria gặp nguy hiểm. Thời tiết xấu cũng gây khó khăn cho hành khách đi xe lửa.

Tuyến đường sắt Sandringham bị trì hoãn từ vùng Elsternwick đến vùng South Yarra do cây ngã chắn ngang trên đường. Các tuyến đường sắt Sunbury, Lilydale và Craigieburn cũng bị trì hoãn nghiêm trọng.

Người dân Melbourne đã trải qua một đêm vất vả với mưa lớn bắt đầu vào lúc trước 3am ngày 18/3 và có thể sẽ kéo dài đến buổi chiều. Công tác luyện tập và vòng loại của giải đua xe Australian grand prix có thể bị ảnh hưởng do mưa được dự báo sẽ xuất hiện vào thứ Bảy 19/3.

Tuy nhiên, cuộc đua chính thức trong ngày Chủ nhật 20/3 vẫn sẽ bình thường do thời tiết nắng đẹp. Nhiệt độ cao nhất ở Melbourne trong hai ngày thứ Sáu 18/3 và thứ Bảy 19/3 sẽ dao động quanh mức 20 độ C trước khi tăng lên mức 25 độ C trong tuần tới.

Theo Viet Times

 

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...