Home Tin Nước Úc Các nhà hoạt động phong trào ‘Black Lives Matter’ sẽ bất chấp lệnh cấm và tổ chức biểu tình ở Sydney
Tin Nước Úc

Các nhà hoạt động phong trào ‘Black Lives Matter’ sẽ bất chấp lệnh cấm và tổ chức biểu tình ở Sydney

Các nhà hoạt động ‘Black Live Matter’ Sydney tuyên bố sẽ bất chấp lệnh cấm của cảnh sát thành phố, và người tổ tổ chức đã nói rằng “nạn phân biệt chủng tộc cũng là một đại dịch”.

Paul Silva, cháu của David Dungay JR, người đã bị chết trong khi bị giam giữ vào năm 2015 và là một trong những tâm điểm dẫn đến cuộc biểu tình, nói rằng “chúng tôi cần phải hành động và sẽ không giữ im lặng”.

“Quyết định tổ chức cuộc biểu tình này đã được đưa ra và đồng ý bởi gia đình, và chúng tôi cảm ơn tất cả những người ủng hộ đang đứng cùng chúng tôi”, Silva đăng trên Facebook.

“Bất kể điều gì xảy ra tại tòa án, chúng tôi cũng sẽ dẫn đầu một cuộc biểu tình ở Sydney vào ngày 28 tháng 7”.

Silva đã đăng thông điệp trên Facebook 12 giờ trước khi Tòa án Tối cao bang NSW phán quyết ủng hộ yêu cầu của Cảnh sát NSW cấm cuộc biểu tình được tổ chức vì lo ngại về sức khỏe của cộng đồng trong thời điểm COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Lệnh cấm có nghĩa là cuộc biểu tình, được hàng ngàn người tham dự vào thứ ba, sẽ khiến những người tham dự bị buộc tội chặn giao thông hoặc vi phạm các lệnh về y tế liên quan đến coronavirus.

Tuy nhiên Silva nói rằng cuộc biểu tình có thể được diễn ra bằng diễu hành theo mỗi nhóm 20 người. Anh đã đăng lên Facebook vào trưa ngày Chủ nhật rằng sẽ kháng cáo quyết định của tòa án.

“Cảnh sát muốn chúng tôi giải tán cuộc biểu tình bởi họ quan tâm đến tính mạng của người dân, nhưng họ lại chẳng quan tâm đến cuộc sống của người da đen, vậy chúng tôi không phải là con người đúng không?” anh viết.

Theo Báo Úc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...