Home Cộng Đồng Cựu y tá Đức lĩnh án chung thân vì sát hại 85 bệnh nhân
Cộng Đồng

Cựu y tá Đức lĩnh án chung thân vì sát hại 85 bệnh nhân

Niels Hoegel bị tòa án đánh giá là có hành vi “đặc biệt nghiêm trọng” khi sát hại hàng loạt bệnh nhân tại hai bệnh viện Đức trong vòng 5 năm. 

Theo cáo trạng, Hoegel đã giết 85 bệnh nhân tại hai bệnh viện ở tây bắc nước Đức, từ năm 2000 đến 2005, bằng cách đẩy họ tình trạng tim ngừng đập để thể hiện kỹ năng hồi sức cấp cứu. Cựu y tá Niels Hoegel hôm 6/6 bị kết án chung thân tại tòa án thành phố Oldenburg, bang Niedersachsen, với 100 tội danh về giết người.

Former nurse Niels Hoegel, left, accused of multiple murder and attempted murder of patients, attends a session of the district court in Oldenburg, Germany, Wednesday, June 5, 2019. (Mohssen Assanimoghaddam/dpa via AP, Pool

Cựu y tá Niels Hoegel tại tòa án thành phố Oldenburg, Đức hôm 5/6. Ảnh: AP

Trong phiên xét xử kéo dài 7 tháng, Hoegel thừa nhận đã giết 43 người, bác bỏ cái chết của 5 bệnh nhân và cho hay không thể nhớ rõ về 52 người khác.

Các công tố viên đã đề nghị tòa án ghi nhận tính chất “đặc biệt nghiêm trọng” trong hành vi phạm tội của nam y tá và đảm bảo anh ta phải lĩnh án tù từ 15 năm trở lên. Trong lời cuối trước tòa, Hoegel đã bày tỏ hối hận, cho hay anh ta không biết mình đã gây ra nỗi đau khổ như thế nào bằng “những hành động khủng khiếp”.

>> Xem thêm: Nam bác sỹ sản khoa lén lút làm 50 bệnh nhân nữ có bầu

Nam bác sĩ này đã bí mật dùng tinh trùng của bản thân trong quá trình thụ tinh, chứ không dùng vật liệu sinh học hiến tặng từ ngân hàng.

Bác sĩ Donald Cline từ Indianapolis, Mỹ, từ những năm 1970 đã bí mật thụ tinh cho hàng chục phụ nữ trong phòng khám tư. Vì chuyện này, ông ta nhận án 1 năm tù treo.

Suốt trong nhiều thập kỷ, các nữ bệnh nhân đã tin tưởng giao phó cho vị bác sĩ sửa chữa chuyện không may mắn về sức khỏe sinh sản của họ đã không hề biết Cline che giấu điều gì. Trên thực tế hành nghề, có một khoảng thời gian ông ta đã bí mật dùng tinh trùng của bản thân trong quá trình thụ tinh, chứ không dùng vật liệu sinh học hiến tặng từ ngân hàng.

nam bac si khoa san len lut lam 50 benh nhan nu co bau hinh anh 1

Hóa ra “nạn nhân đẻ thuê miễn phí” của vị bác sĩ này ít nhất là 50 phụ nữ. Chính vì điều đó, vào năm 2017, Cline 78 tuổi bị kết án, nhưng chỉ là quản chế 1 năm. Mức án nhẹ khiến nhiều bệnh nhân không hài lòng. Và vô số đứa con của ông ta vẫn tiếp tục tìm hiểu xem người cha thực sự của họ là ai.

nam bac si khoa san len lut lam 50 benh nhan nu co bau hinh anh 2

Bác sĩ Donald Cline và những người con được sinh ra do ông bí mật thụ tinh cho bệnh nhân.

Do đó, nhờ xét nghiệm DNA, đã tìm thấy 48 người là anh chị em ngẫu nhiên, có những bà mẹ khác nhau. Cô Heather Woock, 33 tuổi kể rằng một lần, có chàng trai đã viết thư cho cô trên Facebook, tự xưng là anh ruột của cô. Thoạt tiên, cô gái coi anh này là kẻ lừa đảo, — như Theatlantic thuật lại. Nhưng rồi sau đó còn thêm mấy người nữa viết tương tự cho Heather Woock.

Một trong những người đầu tiên bắt đầu tìm kiếm các anh chị em của mình, là Jacob Ballard. Bây giờ những người con của vị bác sĩ thậm chí đã tạo thành một nhóm trong mạng xã hội, nơi họ tích cực hỗ trợ lẫn nhau. Đáng chú ý là một số người trong số này coi Cline là kẻ tội phạm với “mặc cảm Thiên Chúa”, trong khi những người khác đánh giá tình hình một cách ôn hòa hơn.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *