Home Tin Nước Úc Sydney Úc: Khách bơi khỏa thân cứu tàu mắc cạn ở Sydney
SydneyTin Nước Úc

Úc: Khách bơi khỏa thân cứu tàu mắc cạn ở Sydney

Hàng trăm người đã theo dõi cuộc giải cứu táo bạo diễn ra tại bờ đông Sydney khi một chiếc thuyền nhỏ gặp rắc rối và bắt đầu chìm trong hành trình đến Hobart.

 

  Một người trên thuyền đang đưa một em bé ra ngoài. Ảnh: Christopher Pearce
Một người trên thuyền đang đưa một em bé ra ngoài. Ảnh: Christopher Pearce

 

Vào khoảng 13h30 ngày 26/12, hàng trăm khán giả bắt đầu đi bộ từ South Head về phía Watsons Bay sau khi xem xong cuộc đua thuyền buồm với sự tham gia của hơn 100 nhóm. Đây là cuộc đua tổ chức hàng năm ở Sydney.

Khi đám đông đi ngang qua bãi Lady Bay, khu vực dành riêng cho những người tắm khỏa thân, đã có khá nhiều người bật cười trước cảnh tượng nơi đây. Tuy nhiên sau đó, một chiếc thuyền nhỏ đang cập bờ có vẻ như đã gặp rắc rối. Christopher Pearce, một nhiếp ảnh gia khi đó cũng đang trong đoàn người, kể lại việc con thuyền gỗ đột nhiên dừng lại và tiến đến gần bờ.

Khá nhiều người đang bơi gần đó chạy lại để giúp đỡ. Các nhân viên cứu hộ cũng đến để giúp một phụ nữ và một em nhỏ đang mắc kẹt trong thuyền mặc áo phao.“Khi chiếc thuyền chuyển hướng vào bờ, có điều gì đó khá kỳ lạ. Tôi nghĩ có lẽ họ đang đưa người nào đó ra”, Chris cho biết. “Nhưng ngay sau đó, một chàng trai và một đứa bé bắt đầu hét lên với những người gần bờ biển kêu mọi người đến giúp đỡ. Tôi thậm chí đã thấy nước tràn vào trong thuyền”.

Lúc đó nước sâu khoảng 1,5 m, những người giải cứu cố gắng buộc một sợi dây vào mũi thuyền và kéo nó vào gần bờ. “Hàng trăm người đã dừng lại và theo dõi sự việc dù nó chỉ diễn ra trong chưa đầy 5 phút”, Chris kể lại.

Khá nhiều người đang bơi gần đó tới hỗ trợ kéo thuyền vào bờ. Ảnh: Christopher Pearce.

“Đầu tiên mọi người đi qua khu vực này đều thấy khá buồn cười vì đây là bãi tắm khỏa thân. Cho đến khi phụ nữ và trẻ em đã được cứu thoát, mọi người đều bật cười trước tình huống hài hước đó”, Chris nói.

Trong những tấm ảnh chụp lại, một số người trên tàu, dù đang trong tình huống nguy hiểm cũng không nhịn được cười trước hình ảnh một người đàn ông khỏa thân đang đứng ngay cạnh đó, sẵn sàng giúp đỡ.

Nhân viên từ NSW Park và Wildlife Service ngay sau khi nhận được thuông tin về con tàu mắc cạn đã lập tức có mặt để hỗ trợ. Một du khách cười nói: “Có vẻ như những người đàn ông dưới nước cũng nhận ra họ đang bị khá nhiều người quan sát nên chẳng ai trong số họ chịu quay mặt lại”.

Nguồn: Xã luận

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...