Home Tin Nước Úc Úc được kêu gọi lắp đặt nhiều biển báo tiếng Trung để chào đón thêm khách du lịch Trung Quốc
Tin Nước Úc

Úc được kêu gọi lắp đặt nhiều biển báo tiếng Trung để chào đón thêm khách du lịch Trung Quốc

Tin Nước Úc – Số lượng khách du lịch tới Úc, đặc biệt là từ Trung Quốc, ngày càng tăng lên với thêm 7.3% người đã chọn Úc làm điểm nghỉ mát trong 12 tháng qua so với cùng kỳ năm ngoái.

Số liệu cho thấy chỉ riêng trong tháng 9, có tới 663,500 du khách tới Úc, tăng 2.6% so với tháng 9/2016.

Trung Quốc chính là thị trường tăng trưởng nhanh nhất với 1,364,700 du khách tới Úc trong 12 tháng qua. Số lượng khách du lịch từ các nước Châu Á khác cũng tăng lên, từ Ấn Độ tăng 15.3% và từ Hong Kong tăng 13.3%.

Một báo cáo đã chỉ ra rằng với số lượng người Trung Quốc tới Úc tăng mạnh, cần có nhiều động thái được đưa ra để chào đón họ, đặc biệt là vấn đề ngôn ngữ.

Theo báo cáo của công ty tư vấn quản lý quốc tế L.E.K, Úc cần thúc đẩy việc học tiếng Quan Thoại, cung cấp nhiều biển báo có ngôn ngữ Trung Quốc, nâng cấp sân bay và đảm bảo quá trình cấp visa nhanh chóng và dễ dàng.

Bản báo cáo này cho biết: “Đầu tư cần được đẩy mạnh để đảm bảo khách du lịch Trung Quốc tới Úc không chỉ có được trải nghiệm tích cực mà còn phải cảm thấy thật sự hạnh phúc. Sự thiếu thốn những tấm biển báo và dịch vụ khách hàng tiếng Trung cho thấy sự cần thiết trong việc giáo dục ngôn ngữ cho người Úc.”

Báo cáo này được thực hiện dựa trên những cuộc phỏng vấn với khách du lịch Trung Quốc cũng như các chuyên gia tới từ lĩnh vực du lịch, cho thấy Úc còn nhiều điều phải làm để tận dụng hết tiềm năng từ sự bùng nổ của ngành du lịch Trung Quốc.

Nó chỉ ra rằng khách du lịch Trung Quốc đang dần chuyển sang phương thức du lịch cá nhân hơn và nhiều người mong muốn nhận được trải nghiệm chất lượng cao hơn với các hoạt động ngoài trời sôi động. Việc visa 10 năm được áp dụng đối với công dân Trung Quốc từ năm ngoái cũng góp phần làm tăng số lượng khách du lịch tới Úc.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...