Home Tin Nước Úc Úc: Cảnh giác trước các chiêu lừa đảo về thẻ tín dụng “0%” trong mùa lễ hội
Tin Nước Úc

Úc: Cảnh giác trước các chiêu lừa đảo về thẻ tín dụng “0%” trong mùa lễ hội

Người tiêu dùng ở Australia gần đây được các chuyên gia kinh tế kêu gọi nâng cao cảnh giác để không trở thành nạn nhân của những chiêu lừa đảo về thẻ tín dụng 0% trên thị trường thẻ tín dụng trước thềm dịp Giáng sinh năm nay.

news.com.au
news.com.au

Thông thường, trước mỗi dịp Giáng sinh, nhiều người thường sử dụng tiền vay theo thẻ tín dụng để mua sắm. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần lưu ý với mức lãi suất thực tế sẽ được áp dụng sau đó nếu họ không trả hết số nợ trên thẻ trong thời gian được hưởng lãi suất 0%.Người phát ngôn của Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Choice, ông Tom Godfrey, cho biết không có loại thẻ tín dụng nào lại hoàn toàn miễn phí cả.

“Loại hình sản phẩm này nghe thường rất hấp dẫn, đặc biệt là khi bạn đang gặp khó khăn về tài chính trong dịp Giáng sinh, nhưng chúng sẽ nhanh chóng chuyển qua thời gian chịu lãi suất cao và dễ dàng khiến bạn rơi vào cảnh nợ nần”, ông Godfrey cho biết.

Số liệu do Ngân hàng Dự trữ Australia công bố mới đây cho thấy riêng trong tháng Chín vừa qua, cả nước nợ $50.7 tỷ trên thẻ tín dụng và có hơn $32 tỷ đang bị cộng dồn tiền lãi.

Nguồn: Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...