Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: Đang ngủ yên trong nhà, người đàn ông bị đâm dao vào cổ “theo kiểu lấy cảm hứng từ IS”
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: Đang ngủ yên trong nhà, người đàn ông bị đâm dao vào cổ “theo kiểu lấy cảm hứng từ IS”

Tin Tức Nước Úc – Một người phụ nữ 24 tuổi đã bị buộc tội tấn công khủng bố sau một vụ đâm dao “lấy cảm hứng từ Nhà nước Hồi giáo IS” xảy ra ở bắc Melbourne vào hôm 9/2.

Cáo buộc đươc đưa ra sau khi một người đàn ông 56 tuổi bị đâm dao vào cổ khi đang ngủ trong căn nhà của ông ở Mill Park vào lúc 4h25 chiều, theo lời của Cảnh sát Victoria. Ông đã được đưa tới Bệnh viện Hoàng gia Melbourne, và sẽ được phẫu thuật các vết thương không nguy hiểm tới tính mạng.

Cảnh sát đã bắt giữ một người mang quốc tịch Bangladesh tại hiện trường, sau đó đưa cô ta tới Bệnh viện Northern để điều trị một vết thương nhẹ ở bàn tay.

Đội Hợp tác Chống khủng bố Victoria, bao gồm các thành viên từ Cảnh sát Liên bang Úc, ASIO và cảnh sát tiểu bang đã buộc tội người phụ nữ 24 tuổi thực hiện hành vi khủng bố theo Đạo luật Khiếu nại Tội phạm Khối thịnh vượng chung 101.1.

Phó ủy viên AFP, An ninh Quốc gia, ông Ian McCartney đã mô tả vụ tấn công này là “lấy cảm hứng từ nhà nước hồi giáo IS”. Tuy nhiên ông cho biết không có thêm mối đe dọa nào với cộng đồng.

Ông McCartney nói: “Chúng tôi sẽ cáo buộc đây là vụ tấn công tự phát, có ảnh hưởng của IS, được thực hiện để gây tổn hại cho cộng đồng. Cảnh sát đã thực hiện lệnh khám xét tại căn nhà ở Mill Park và một ngôi nhà khác ở Bundoora. Tuy nhiên, ông Ross Guenther cho biết cảnh sát không tìm kiếm thêm ai liên quan tới vụ việc.

“Đây là một vụ việc độc lập và người dân có thể an tâm rằng Cảnh sát Victoria đang làm mọi thứ để có thể giữ an toàn cho cộng đồng,” ông nói trong một tuyên bố.

Người phụ nữ này tới Melbourne vào ngày 1/2 theo dạng visa sinh viên và cô ta đã ra hầu tòa tại Tòa án Melbourne vào sáng qua.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...