Home Tin Nước Úc Úc: VicRoads cân nhắc việc xây dựng làn đường dành cho người đi xe đạp trên đường St Kilda Road
Tin Nước Úc

Úc: VicRoads cân nhắc việc xây dựng làn đường dành cho người đi xe đạp trên đường St Kilda Road

Tổ chức VicRoads sẽ xây các làn đường dài 5km dành cho người đi xe đạp dọc theo đường St Kilda Road nếu nghiên cứu cho thấy dự án này không gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Photo: Eddie Jim

Các làn đường này sẽ được thiết kế để làm giảm số vụ tai nạn do mở cửa xe hơi bất cẩn trên đường St Kilda Road. Tổ chức VicRoads sẽ nghiên cứu việc xây dựng các làn đường dành cho người điều khiển xe đạp trên đường St Kilda Road, đoạn từ đường Linlithgow Avenue đến đường Carlisle Street, sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giao thông trên con đường này. Ước tính kinh phí để xây dựng dự án là 12 triệu đô la.

Ngoài ra, các nhà chức trách cũng đang cân nhắc việc xây dựng làn đường dành cho người đi xe đạp cao hơn các làn đường khác và xây dựng dải phân cách giữa làn đường này với phần còn lại của con đường. Chính quyền của Thủ hiến Andrews sẽ chi $305,000 cho công tác nghiên cứu và kết quả sẽ được công bố vào cuối năm nay. Giám đốc Sở Đường bộ bang Victoria khẳng định “Chính quyền Lao động luôn cam kết cải thiện hiệu quả an toàn cho người điều khiển xe đạp, đồng thời cân bằng nhu cầu của các phương tiện khác, các doanh nghiệp và người dân địa phương”.

Phung Nguyen – Viet Times Australia

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...