Home Tin Nước Úc Úc: Các gia đình ở Victoria có thể tiết kiệm đến $658 mỗi năm nếu sử dụng điều hòa để sưởi ấm
Tin Nước Úc

Úc: Các gia đình ở Victoria có thể tiết kiệm đến $658 mỗi năm nếu sử dụng điều hòa để sưởi ấm

Hàng ngàn hộ gia đình ở bang Victoria đang bỏ lỡ cơ hội tiết kiệm chi phí do không sử dụng máy điều hoà chuyển đổi chu trình (reverse cycle) có sẵn ở nhà để sưởi ấm thay vì sử dụng hệ thống sưởi ấm bằng khí đốt.

Photo: theage.com.au

Nghiên cứu của Viện Năng lượng Melbourne tại Đại học Melbourne cho thấy việc sử dụng công nghệ “bơm nhiệt” trên máy điều hoà chuyển đổi chu trình và các công nghệ khác để thay thế hệ thống sưởi ấm bằng khí đốt có thể giảm bớt một nửa lượng khí đốt được tiêu thụ ở khu vực phía Đông Australia trong 10 năm tới. Nghiên cứu cũng cho thấy các hộ gia đình lớn ở Victoria có thể tiết kiệm đến $658 mỗi năm nếu ngừng sử dụng hệ thống sưởi ấm bằng khí đốt và thường xuyên sử dụng công nghệ “bơm nhiệt” trên máy điều hoà chuyển đổi chu trình. Các nhà nghiên cứu cho biết hàng triệu hộ gia đình ở khu vực phía Đông Australia, trong đó phần lớn là ở Victoria, có gắn máy điều hoà chuyển đổi chu trình nhưng lại không sử dụng chúng để sưởi ấm căn nhà.

“Các hộ gia đình ở Victoria có thể tiết kiệm tổng cộng 250 triệu đô la mỗi năm nếu sử dụng máy điều hoà chuyển đổi chu trình có sẵn trong nhà để sưởi ấm”, nghiên cứu cho thấy. Các tác giả cũng cho biết công nghệ “bơm nhiệt” trên máy điều hoà chuyển đổi chu trình có thể sưởi ấm căn nhà hiệu quả như hệ thống sưởi ấm bằng khí đốt và các công nghệ điện tử khác, nhưng có chi phí thấp hơn. Tuy các tổ chức điều phối thị trường năng lượng dự đoán việc sử dụng khí đốt trong tương lai sẽ giảm, song Viện Năng lượng Melbourne cho biết mức giảm có thể sẽ nhiều hơn dự đoán bởi vì các công nghệ mới sẽ hạn chế việc sử dụng khí đốt ở các hộ gia đình.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...