Home Tin Nước Úc Úc: Victoria đề xuất tuần tra, xử phạt người xả rác ở nơi công cộng
Tin Nước Úc

Úc: Victoria đề xuất tuần tra, xử phạt người xả rác ở nơi công cộng

Theo một kế hoạch do Hội đồng Thành phố Darebin đề xuất, Cảnh sát bang Victoria có thể sẽ tuần tra các bữa tiệc đường phố và các sự kiện thể thao để xử lý những người xả rác ở nơi công cộng.

Picture: Jason Edwards Source: News Corp Australia

Với chi phí xử lý rác thải mỗi năm lên đến 15 triệu đô la, Hội đồng Thành phố Darebin đang xem xét tăng cường các biện pháp thực thi pháp luật để hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi. Đề xuất của Hội đồng Thành phố Darebin là một trong các biện pháp đang được cân nhắc khi các hội đồng thành phố ở Melbourne muốn hạn chế chi phí xử lý rác thải trong bối cảnh dân số tăng nhanh. Giám đốc Sở Môi trường bang Victoria bà Lisa Neville cho biết chính quyền bang đang thảo luận chiến lược xử lý rác thải hữu cơ, trong đó có quy định sử dụng thùng rác tái chế để phân loại thực phẩm thừa.

Hội đồng Thành phố Darebin sẽ cố gắng làm giảm lượng rác thải là thực phẩm bằng cách hướng dẫn người dân cách mua sắm và chế biến thức ăn hợp lý hơn. Tuy cho rằng những người xả rác bừa bãi đáng bị truy tố, song bà Neville cho rằng các hội đồng thành phố nên tuyên truyền để giúp người dân nâng cao ý thức sử dụng thùng rác tái chế đúng cách, thay vì áp dụng biện pháp xử phạt.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...