Home Tin Nước Úc Úc: 2 thương hiệu thời trang lớn nhất nước có nguy cơ phá sản vì nợ khủng
Tin Nước Úc

Úc: 2 thương hiệu thời trang lớn nhất nước có nguy cơ phá sản vì nợ khủng

(www.Alouc.com) – 2 thương hiệu thời trang nổi tiếng của Úc là Marcs và David Lawrence đã sụp đổ do những khoản nợ lên đến gần 30 triệu đô, trong đó có gần 3 triệu đô là quyền lợi của người lao động và 700.000 đô nợ cơ quan thuế.

Việc bổ nhiệm những quản lý tự nguyện cho 2 thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất đất nước này khiến gần 1.200 công nhân đang đối mặt với nguy cơ mất việc, như chuyên gia về phá sản Rodgers Reidy đánh giá hoạt động.

Kết quả hình ảnh cho marcs and david lawrence

Chuỗi thương hiệu này được sở hữu xuyên suốt bởi nhà bán lẻ kỳ cựu và nhà đồng sáng lập Jigsaw, M. Webster Holdings và Webster Asset – Malcolm Websters và được bán thông qua 52 cửa hàng độc lập tại Úc, New Zealand cũng như 11 cửa hàng, 140 gian hàng nhượng lại tại những khu bán lẻ lớn, trong đó có Myer và David Jones.

Rodgers Reidy cho rằng còn quá sớm để thảo luận xem các thương hiệu này nợ chính xác bao nhiêu nhưng ông Webster là chủ nợ chính, nợ hơn 12 triệu đô.

Những người trong cuộc cho biết ông Webster đã “mua bán xung quanh” các thương hiệu này trong năm qua và đã đầu tư rất nhiều tiền của mình để duy trì việc kinh doanh khi mà doanh số bán hàng giảm và tình hình thị trường nói chung xấu đi.

Marcs và David Lawrence là những thương hiệu may mặc mới nhất rơi vào hoàn cảnh khó khăn sau khi nhà bán lẻ đồ trẻ em, Pumpkin Patch và Payless Shoes phá sản vào cuối năm ngoái.

Không có người mua nào mua đồ của những thương hiệu này và cửa hàng cuối cùng của Payless Shoes sẽ đóng cửa vào cuối tháng này.

Ông Rodgers Reidy đang lạc quan về viễn cảnh của Marcs và David Lawrence. Mặc dù là 2 thương hiệu nổi tiếng nhưng sẽ có 1.130 người trong lực lượng lao động của Úc bị mất việc và có khả năng đóng cửa các cửa hàng cho dù người quản lý có thể sắp xếp được một thỏa thuận.

Theo ông Rodgers Reidy, các chi phí cần được xem xét lại và chi phí cho nhân viên là một trong những “chi phí cao nhất trong kinh doanh”.

Giám đốc Geoffrey Reidy nói việc bán lại hoàn toàn là có khả năng là kết quả duy nhất của ban quản lý.

“Cách khác là bán và tái cơ cấu công ty… và cách thứ 3 là chúng ta không thể tìm thấy một người mua, công ty bị đem đi thanh lý”, ông Reidy nói.

“Chúng tôi tin rằng cách để giải quyết các chi phí hoạt động thực sự là cho phép sự hợp nhất hoặc hợp lý hóa kinh doanh, có thể là Marcs hoặc David Lawrence trở thành một người mua tiềm năng”.

Rodgers Reidy tuyên bố còn quá sớm để thảo luận về bất cứ thông tin chi tiết nào về các khoản nợ cho thuê liên quan. Nhưng chuyên gia về phá sản này cho biết trước mắt thì David Jones và Myer là một ưu tiên.

“Rất có khả năng chúng tôi sẽ củng cố và hợp lý hóa việc kinh doanh khi tiếp tục xem xét điều quan trọng mà chúng tôi đang tìm kiếm là có được cuộc thảo luận với David Jones và Myer liên quan tới các cửa hàng nhượng quyền”, ông Reidy nói.

Ngày 1/2, các nhân viên đã nhận được thông báo những công ty đứng sau 2 thương hiệu này đã được quản lý tự nguyện và đang tìm một người mua.

Kết quả hình ảnh cho marcs and david lawrence

Các cửa hàng Marcs và David Lawrence vẫn sẽ mở cửa và tất cả lương của nhân viên đã được trả cho tới ngày 30/1/2017.

Công ty M Webster Holdings ở Sydney của ông Webster đã mua David Lawrence từ Truworth Ltd South Africa Group vào năm 2000 và 4 năm sau đó, đã đưa thương hiệu thời trang nữ này tới New Zealand.

Năm 2006, Webster Holdings đã mua thương hiệu thời trang nam và nữ Marcs từ nhà bán lẻ thời trang hạng sang Oroton.

Website Webster Holdings cho biết công ty đã mở rộng số lượng các cửa hàng độc lập của David Lawrence và các cửa hàng nhượng quyền, cũng như mơ rộng sang “các khu vực khác”.

Từ lâu, ông Webster đã tham gia vào thế giới bán lẻ, là nhà đồng sáng lập với hãng thời trang Anh Jigsaw, cùng John Robinson vào năm 1972.

Ông Webster đưa Jigsaw vào ÚC vào đầu những năm 1990 nhưng công ty mẹ ở Anh của thương hiệu này đã chiếm lại quyền kiểm soát doanh nghiệp vào năm 2016.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...