Home Tin Nước Úc Tỉ phú khiêm tốn nhất nước Úc
Tin Nước Úc

Tỉ phú khiêm tốn nhất nước Úc

Trong vòng 5 tháng qua, ông Tony Walls, người sáng lập công ty phần mềm Objective Corp, đã “lặng lẽ” có mặt trong danh sách tỉ phú mới của Úc.

Tỉ phú khiêm tốn nhất nước Úc

Ông Tony Walls có lẽ là tỉ phú khiêm tốn nhất của Úc vì văn phòng đầu tiên của ông là phòng ngủ tại ngôi nhà của bố mẹ ông ở Port Kembla, phía nam Sydney. Giờ đây, ông đang lãnh đạo một nhóm gồm 400 người thuộc 5 quốc gia nhằm thúc đẩy Objective Corp của mình phát triển hơn nữa.

Ông đứng đầu trong Danh sách người giàu của Tạp chí Tài chính vào năm 2020 với khối tài sản ròng ước tính là 783 triệu USD. Con số này đã tăng lên 844 triệu USD trong Danh sách của năm nay được phát hành vào tháng 5. Được biết, cổ phiếu của Objective vẫn đang tiếp tục tăng, với giá trị công ty hiện tại đạt 1,9 tỉ USD.

Cổ phiếu của Objective vẫn đang tiếp tục tăng, với giá trị công ty hiện tại đạt 1,9 tỉ USD. Ảnh: TL

Ông Walls chia sẻ với Tạp chí Tài chính Úc rằng đã có nhiều yếu tố thúc đẩy sự thành công của ông, cũng như sự phát triển của Objective Corp. Một trong số đó là tuyển dụng những người tài giỏi và sau đó để họ tự phát huy năng lực. Đó là kỹ năng mà ông đã đúc kết được trong hơn ba thập kỷ.

Ông Walls, chia sẻ: “Tôi thường khuyên mọi người học và lấy bằng MBA vì điều này rất có lợi cho việc phát triển những ý tưởng, công trình và cách nhìn nhận một doanh nghiệp. Nhưng có lẽ, phần lớn nhất tạo nên thành công của doanh nghiệp là nằm ở con người và cách lên kế hoạch những gì họ định làm. Cuối cùng, sự thành bại đều phụ thuộc vào con người, và nếu bạn không hiểu rõ về mục tiêu của mình thì dù có bao nhiêu MBA, bạn thực sự sẽ không thể hoàn thành công việc”.

Công ty được niêm yết vào năm 2000 và đã sinh lời sau hai năm đầu. Ảnh: TL.

Ông Walls thành lập Objective Corp tại Port Kembla vào năm 1987 sau khi rời BHP, ở thời điểm đó, ông là một trong những nhà quản lý dự án công nghệ thông tin trẻ nhất của BHP. Ông chuyển đến Sydney vào năm 1989 khi nền kinh tế thắt chặt, buộc ông phải chuyển sang lĩnh vực IT, ông chăm chỉ xây dựng cơ sở khách hàng và phát triển công việc kinh doanh phần mềm của mình từng bước một.

Công ty được niêm yết vào năm 2000 và đã sinh lời sau hai năm đầu. Tính đến năm nay, lợi nhuận đã tăng 46% lên mức kỷ lục 16,1 triệu USD. Cổ phiếu của công ty đã tăng gấp đôi trong năm nay nhờ sự ưa chuộng của các nhà đầu tư đối với công ty cho phép người lao động làm việc từ xa và các doanh nghiệp chuyển dịch nhanh chóng sang số hóa.

Nếu vấn đề liên quan đến thủ tục giấy tờ quan liêu, Objective sở hữu các bộ phận có thể giúp khách hàng bớt đau đầu. Objective Trapeze giúp các nhà lập kế hoạch và người khảo sát xây dựng đánh giá và phê duyệt các kế hoạch kỹ thuật số. Objective Ministerials giúp tạo thông tin tóm tắt cho các Bộ trưởng trong chính phủ. Bên cạnh đó, Objective Connect cho phép các quan chức chia sẻ các tài liệu nhạy cảm giữa các phòng ban một cách an toàn. Hiện tại, công ty có hơn 1000 khách hàng trải dài từ Lực lượng Phòng vệ Úc đến Hội đồng Thành phố Glasgow.

Hành trình nhiều chông gai

Tỉ phú Tony Walls cho biết một trong những điểm khác biệt giữa cổ phiếu công nghệ hiện nay và quá khứ khi việc định giá các công ty không tạo ra lợi nhuận khá cao, đó là tại thời điểm bây giờ ít ra các công ty đang tạo ra doanh thu.

Ông nói: “Tôi vẫn nhớ vào năm 2000, mọi người định giá các công ty này dựa trên số lần nhấp chuột vì là trả trước. Sự khác biệt lớn giữa bây giờ và năm 2000 là ít nhất các công ty này tạo ra doanh thu. Trở lại năm 2000, không có doanh thu, không có lợi nhuận”.

Ông Walls nói đùa rằng nếu chỉ có Objective mất tiền thì có lẽ công ty sẽ được đánh giá cao hơn bởi thị trường đã định giá cho các công ty công nghệ ở mức rất cao ngay cả khi họ đang thua lỗ. “Tôi chỉ ước chúng tôi có thể mất tiền vì khi đó chúng tôi sẽ được định giá cao hơn nhiều. Nhưng một lần nữa, điều này có thể không nằm trong phạm vi an toàn của chúng tôi”.

Ông Walls sở hữu 66% cổ phần của Objective và chưa bán một cổ phiếu nào trong hành trình trở thành tỉ phú của mình. Ông cho biết mình không muốn bán mặc dù các chủ ngân hàng muốn giúp ông cải thiện tính thanh khoản của công ty. “Tôi rất tin tưởng vào những gì chúng tôi đang làm, và tôi thực sự không cần sự phân chia tài sản khiến mọi thứ tồi tệ hơn”.

Đối với tỉ phú Walls, sự tập trung là điều tối quan trọng. Một trong những mẹo kinh doanh của ông là tập trung vào “ba điều quan trọng nhất” và ông nghĩ rằng sự tập trung có thể xóa sạch những điều lộn xộn trong tâm trí và tất cả công việc sẽ tự khắc được hoàn thành.

Theo nhipcaudautu

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...