Home Tin Nước Úc Thủ tướng Úc kêu gọi Trung Quốc dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt
Tin Nước Úc

Thủ tướng Úc kêu gọi Trung Quốc dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt

Theo phóng viên tại Sydney, Thủ tướng Úc Anthony Albanese ngày 24/7 kêu gọi Trung Quốc dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt chống lại Úc vì lợi ích của cả hai nước.

Thủ tướng Úc Anthony Albanese. Ảnh: AFP/TTXVN.

Phát biểu trên đài Skynews, Thủ tướng Albanese nhắc lại quan điểm của chính phủ mới ở Úc mong muốn hợp tác với Trung Quốc trong khi vẫn kiên quyết bảo vệ lợi ích quốc gia của mình. Ông Albanese khẳng định việc Trung Quốc dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt chống lại Úc sẽ đem lại lợi ích cho cả hai quốc gia.

Quan hệ Úc và Trung Quốc trở nên căng thẳng dưới thời của cựu Thủ tướng Scott Morrison. Căng thẳng chính trị và thương mại giữa hai nước khiến một số ngành công nghiệp của Úc vào thế khó khi Trung Quốc áp lệnh trừng phạt hoặc cấm nhập hàng hóa của Canberra.

Trong thời gian gần đây đã xuất hiện những đồn đại trên truyền thông Úc về khả năng Bắc Kinh dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu than của Úc, một động thái được cho là bước đột phá lớn trong quan hệ Úc – Trung Quốc, và sẽ là một chiến thắng cho chính phủ của Thủ tướng Albanese kể từ khi lên nắm quyền vào cuối tháng 5/2022.

Theo Soha.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...