Home Tin Nước Úc Visa Úc Thỏa sức khám phá Thế giới nếu bạn sở hữu passport nước Úc
Visa Úc

Thỏa sức khám phá Thế giới nếu bạn sở hữu passport nước Úc

(www.Alouc.com) – Cầm trong tay quyển passport thuộc nhóm các nước ‘quyền lực’ hàng đầu thế giới, người Úc chỉ cần vác ba lô lên và đi! Nhưng đi đâu trong 169 nước không cần visa này?

visa úc

Phải nộp hồ sơ xin visa là một quy trình vừa mệt mỏi và rất phức tạp. Những người đang cầm trong tay những cuốn sổ thông hành ‘nước nghèo, nước nhỏ’ hiểu điều này hơn ai hết.

Và khi cầm trong tay quyển passport Úc đứng thứ 8 trên thế giới được miễn visa ở 169 quốc gia (xem danh sách ở đây), tất nhiên người Úc sẽ chọn đến những vùng đất mà họ không cần phải đối mặt với sự rắc rối về hành chánh và giấy tờ.

Nhưng danh sách dài đến 169 quốc gia, chọn đi đâu trong thời gian hữu hạn của mình?

Đầu tiên là láng giềng New Zealand

Aoraki / Mount Cook is the highest mountain in New Zealand

Không cần giới thiệu dài dòng. Với thỏa thuận tự do đi lại, miễn visa, Tân Tây Lan là một điểm đến quyến rũ vì:

  • Gần Úc, tiết kiệm thời gian di chuyển và tiền vé máy bay
  • Thiên nhiên tuyệt vời, văn hóa đa dạng
  • Là một đất nước nói tiếng Anh
  • Đồng đôla thấp hơn Úc

Còn chờ gì nữa? 2-3 ngày giữa lúc bận rộn cũng có thể một chuyến đi đáng nhớ!

Peru

Đi bộ đường dài (hiking) ở Inca Trail nằm trong ‘bucket list’ (danh sách những việc thú vị mà một người muốn làm trong cuộc đời) của người Úc. Nhưng cần sự chuẩn bị trước về nhiều thứ và chỉ một số lượng hạn chế được cho phép ở đó nên người Úc cũng không thèm ‘tranh giành’.

Thay vào đó, người Úc đến Peru, để thời gian nhâm nhi những món ăn nóng hổi bốc khói ở Lima, thành phố hàng đầu về ẩm thực trên thế giới. Hay nhảy lên một chiếc thuyền, làm một chuyến hải trình xuôi dòng Amazon nhìn ngắm Machu Picchu (tiếng Inca là Cổ Sơn) hai bên.

Machu Picchu is an Incan citadel set high in the Andes Mountains in Peru, above the Urubamba River valley.

Không thể không ghé thăm Machu Picchu, biểu tượng thân thuộc nhất của Đế chế Inca, một khu tàn tích Inca thời tiền Columbo trong tình trạng bảo tồn tốt ở độ cao 2.430 m trên một quả núi có chóp nhọn. Thường được gọi là “Thành phố đã mất của người Inca”, từ năm 1983 địa điểm này đã được lựa chọn trở thành một Địa điểm Di sản Thế giới của UNESCO.

Những quốc gia nhỏ nhất thế giới ở trời Âu

Các nước trong khối Liên minh châu Âu thì quá hiển nhiên rồi, nhưng những nước tí hon đang bị các anh chị lớn bên cạnh che khuất thì sao?

Thử Thân Vương Quốc Liechtenstein, quốc gia nói tiếng Đức nhỏ nhất thế giới với diện tích 160 km² ở vùng Alps nhỏ bao quanh bởi các nước không giáp biển ở Tây Âu. Tuy không phải là một phần của EU, nhưng đã ký kết Thỏa thuận Schengen cho phép tự do đi lại trên tất cả 26 tiểu bang của nước này.

Vatican City, a city-state surrounded by Rome, Italy, is the headquarters of the Roman Catholic Church

Thành quốc Vatican – quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới về góc độ diện tích và dân số, San Marino vàMonaco, không ký Thỏa thuận Schengen nhưng lại có biên giới mở với các nước láng giềng của họ (Ý và Pháp), và người Úc thường chọn ngõ này để nhập cảnh.

Andorra, một đất nước thịnh vượng nhờ vào du lịch và chính sách miễn thuế, nơi người dân ở đây có tuổi thọ cao nhất thế giới, không yêu cầu visa với bất kỳ du khách nào, và chỉ có thể nhập cảnh được từ cửa ngõ Pháp hoặc Tây Ban Nha, vậy nên Thỏa thuận Schengen thể hiện tác dụng ở đây.

Lesotho ở trời Phi 

Nam Phi là một trong những điểm đến chính của lục địa Phi châu đã từ lâu miễn visa cho người có passport Úc và thời hạn lưu trú đến 3 tháng. Và hầu hết các nước láng giềng đều nối gót theo.

Lesotho

Nghĩa là bạn có thể khám phá cảnh quan Namibia xuất hiện trong phim ‘Mad Max: Fury Road’, với hoang mạc ngút ngàn tầm mắt.

Hoặc ngồi xuồng canoe trôi về Đồng bằng Okavango ở Botswana. Thú vị là nước tại đây tự bốc hơi và thoát hơi nước chứ không chảy vào bất kỳ biển hoặc đại dương nào, đồng bằng sông Okavango được xem là một trong những kỳ quan thiên nhiên của châu Phi.

Người láng giềng khiêm tốn cũng có chính sách visa thoải mái tương tự, Lesotho có thể làm người Úc ngây ngất với cảnh quan núi non ngoạn mục và hùng vĩ – quốc gia duy nhất có hoàn toàn diện tích đất đai có độ cao trên 1000m so với mực nước biển.

Related Articles

Làm sao để gia hạn hay làm mới passport Úc nhanh hơn?

Biên giới quốc tế mở rộng cửa, các hạn chế biên giới...

Kêu gọi cấp visa cho người nước ngoài vào Úc để làm nghề chăm sóc người cao niên

Những người trong ngành đã lên tiếng về tình trạng thiếu nhân...

Úc miễn lệ phí visa cho du học sinh và người lao động kết hợp kỳ nghỉ

Thủ tướng Scott Morrison đã kêu gọi sinh viên quốc tế và...

Làm thế nào để xin visa và giấy miễn trừ cho cha mẹ đến Úc?

Cha mẹ của công dân và thường trú nhân giờ đây có...