Home Tin Nước Úc Visa Úc Chính phủ Úc sẽ giới thiệu một loại visa làm nông mới dành cho các nước ASEAN trước cuối năm nay
Visa Úc

Chính phủ Úc sẽ giới thiệu một loại visa làm nông mới dành cho các nước ASEAN trước cuối năm nay

Quyền Thủ tướng Michael McCormack đã hứa sẽ giúp ngành nông nghiệp Úc giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động bằng cách giới thiệu một visa làm nông mới trước tháng 9/2021.

Loại visa mới này sẽ áp dụng cho 10 nước ASEAN bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Lào, Cambodia, Brunei, Myanmar, Philippines, Malaysia, Singapore và Indonesia.

“Nó có thể liên quan đến một số người. Các thoả thuận đó sẽ được thảo luận và thiết lập,” ông McCormack nói với đài số 9 hôm thứ Năm.

Thoả thuận này được đưa ra cùng với hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Úc và Anh, theo đó các du khách ba lô Anh quốc sẽ không cần phải làm việc trong một nông trại Úc trong 88 ngày để gia hạn visa lao động kết hợp kỳ nghỉ.

Tổng trưởng Thương mại David Littleproud nói rằng quyết định này sẽ khiến lực lượng lao động thời vụ bị thiếu thụt 10,000 người – con số này sẽ được thay thế bằng loại Agricultural Visa nói trên.

Ông tin rằng việc chuyển đổi sang thỏa thuận mới trong 5 năm tới sẽ cung cấp một lực lượng lao động thậm chí còn lớn hơn so với thoả thuận trước đây.

Chủ tịch Liên đoàn Nông dân Quốc gia Fiona Simson cho biết chính phủ từ lâu đã hứa sẽ ban hành một loại visa làm nông nhưng vẫn chưa thực hiện.

“Chúng tôi đã nghe những lời hứa này trong nhiều năm rồi. Đã đến lúc phải thực hiện,” bà nói với đài ABC.

Bà Simson nói thêm rằng kế hoạch thu hút lao động từ các nước ASEAN là rất quan trọng và bất kỳ lao động bổ sung nào cho các trang trại của Úc đều rất được hoan nghênh.

“Chúng tôi vẫn chưa biết chi tiết nhưng chúng tôi đang thúc đẩy chính phủ hoàn thiện visa này.”

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Làm sao để gia hạn hay làm mới passport Úc nhanh hơn?

Biên giới quốc tế mở rộng cửa, các hạn chế biên giới...

Kêu gọi cấp visa cho người nước ngoài vào Úc để làm nghề chăm sóc người cao niên

Những người trong ngành đã lên tiếng về tình trạng thiếu nhân...

Úc miễn lệ phí visa cho du học sinh và người lao động kết hợp kỳ nghỉ

Thủ tướng Scott Morrison đã kêu gọi sinh viên quốc tế và...

Làm thế nào để xin visa và giấy miễn trừ cho cha mẹ đến Úc?

Cha mẹ của công dân và thường trú nhân giờ đây có...