Home Tin Nước Úc Du Học Úc Quay cóp – Điều cấm kỵ khi du học
Du Học ÚcTin Nước Úc

Quay cóp – Điều cấm kỵ khi du học

Tính tự giác và trung thực trong thi cử được môi trường giáo dục ở mọi quốc gia đề cao. Tuy nhiên, du học sinh Việt Nam lại chưa được rèn đức tính này nên đã xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Quay cóp - Điều cấm kỵ khi du học

Những hành vi như quay cóp bài của bạn, sử dụng tài liệu hay các công cụ hỗ trợ khai thác thông tin trong phòng thi, sử dụng thông tin trên internet hoặc của người khác thành của riêng trong các bài kiểm tra, bài luận là những hành vi bị nghiêm cấm tuyệt đối và nếu vi phạm sẽ không có sự tha thứ.

Các hình thức kỷ luật thường là: hủy kết quả bài thi, hủy toàn bộ kết quả học tập tại trường, ghi sai phạm vào lý lịch học tập, đuổi học và với du học sinh quốc tế, một khi đã bị nhà trường thông báo lên văn phòng di trú, thường sẽ bị trục xuất.

Điều đáng tiếc là không phải là các học sinh không được cảnh báo, nhắc nhở, dạy dỗ để tránh quay cóp, đạo văn; nhưng đơn giản là các bạn đã coi nhẹ, đơn giản hóa vấn đề, dẫn đến mắc lỗi.

Du học sinh Việt Nam cần lưu ý

Du học sinh Việt Nam cần luôn ghi nhớ đừng bao giờ để mình rơi vào tình trạng bị đuổi học, trục xuất về nước chỉ vì quay cóp. Đừng bao giờ có suy nghĩ mình có thể quay cóp khi thi trong mọi trường hợp. Trong số các học sinh vi phạm ở nước ngoài, rất nhiều bạn đã không thể tìm được cơ hội học tập tiếp theo. Dấu ấn của một lần không trung thực sẽ đi theo các bạn suốt đời.

Quay cóp - Điều cấm kỵ khi du học

Những điều cần ghi nhớ

  • Tuyệt đối không quay cóp bài của bạn, sử dụng tài liệu trong phòng thi.
  • Khi sử dụng thông tin trên internet, sách, ý kiến người khác cần có trích dẫn rõ ràng.
  • Xin HOÃN thi (defer), nếu chưa sẵn sang cho thi cử. Các trường đều có chính sách cho phép học sinh hoãn thi nếu các em có lý do chính đáng như ốm đâu, stress vì vấn đề nào đó trong cuộc sống mà có thể chứng minh được;
  • Thi lại, nếu bài thi lần 1 của mình không tốt. Các trường cho phép học sinh, sinh viên thi lại ít nhất 1 lần/ 1 môn;
  • Học lại còn hơn là bị đuổi học vì quay cóp

Thế Anh – Theo “duhocuc24h”

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...